Google cân nhắc thu hồi Pixel 2 XL vì lỗi burn-in xuất hiện ngày càng nhiều

  M.Đ,  

  Mặc dù không nghiêm trọng như sự cố của Galaxy Note7 của Samsung nhưng Google vẫn cần phải cân nhắc quyết định này khi có quá nhiều những phản hồi tiêu cực của người dùng về những chiếc Pixel của mình.

  Con át chủ bài của Google đã được lên kệ chính thức và hiện đã tới tay của người dùng. Tuy nhiên chỉ sau vài ngày, hãng đã nhận được rất nhiều những phản hồi tiêu cực liên quan tới khả năng hiển thị của máy. Theo đó Google Pixel 2 hiện đang gặp phải hai lỗi nặng nhất là vấn đề màu sắc và lỗi lưu ảnh ( burn-in).

  Màn hình nhợt nhạt là lỗi đầu tiên mà những người dùng phản ánh trên những thiết bị Pixel 2 XL của mình. Lỗi này đặc biệt được nhìn thấy rất rõ khi sử dụng máy với nền màu trắng. Khi nhìn bình thường màn hình của máy có tông màu ấm nhưng chỉ thay đổi góc nhìn một chút thì ngay lập tức nó sẽ chuyển sang màu ám xanh khá khó chịu.

  Hiện tại vấn đề này chỉ mới xuất hiện trên phiên bản Pixel XL với màn hình 6 inch. Chưa có bất kì trường hợp nào của Pixel 2 màn 5 inch được ghi nhận. Nhiều khả năng lỗi này có liên quan tới loại màn hình OLED được sử dụng trên phiên bản Pixel 2 XL.

  Google Pixel 2 được sản xuất bởi HTC và sử dụng màn hình AMOLED của Samsung. Trong khi đó Pixel 2 XL do LG sản xuất và sử dụng loại màn hình P-OLED cũng chính do LG cung cấp.

  Ngoài vấn đề về màu sắc, Pixel 2 XL cũng đang gặp phải một lỗi khác nghiêm trọng không kém: lỗi burn-in, hay còn gọi là lưu ảnh. Theo đó, màn hình của máy sẽ lưu lại hình ảnh được hiển thị trước đó ngay cả khi bạn đã chuyển sang ứng dụng khác hoặc thậm chí tắt màn hình. Chúng được ví như những “bức ảnh ma" và cực kì khó chịu khi sử dụng.

   Lỗi lưu ảnh xuất hiện trên Pixel 2 chỉ ngày sau 7 ngày sử dụng, đây là một điều không thể chấp nhận được

  Lỗi lưu ảnh xuất hiện trên Pixel 2 chỉ ngày sau 7 ngày sử dụng, đây là một điều không thể chấp nhận được

  Từ bức ảnh bên trên, dễ dàng nhận thấy phím điều hướng ảo của Pixel 2 đã bị lưu lại trên màn hình của máy và không chịu biến mất.

  Không thể phủ nhận màn hình OLED có những ưu điểm vượt trội so với màn hình LCD như mỏng hơn, tiết kiệm pin tốt hơn, sáng hơn hay thể hiện màu đen tuyệt hơn nhưng rõ ràng lỗi lưu ảnh vẫn là vấn đề làm tất cả những lợi thế của nó bị gạt sang một bên khi gây khó chịu cho người sử dụng.

  Ngay cả Samsung, nhà sản xuất màn hình OLED lớn nhất thế giới cũng chưa có giải pháp xử lý triệt để vấn đề này. Màn hình SuperAMOLED trên Galaxy Note8 hay Galaxy S8 luôn được DisplayMate's Dr. Raymond Soneira đánh giá rất cao về chất lượng hiển thị, độ sáng hay độ tương phản nhưng thực tế chúng vẫn gặp phải lỗi lưu ảnh.

  Chỉ có điều, Samsung đã có phương án để giúp những smartphone của mình khỏi lỗi lưu ảnh như trên Pixel 2 XL bằng cách thiết kế một phím Home ảo nhưng có thể di động linh hoạt trên Galaxy S8 hay Note8. Rất tiếc khi tính năng này không có sẵn trên các thiết bị Pixel của Google.

  Không dừng lại ở đó, lỗi lưu ảnh thực tế đã xuất hiện trên các thiết bị của LG từ rất lâu trước đó. Hãng đã gặp phải vấn đề này ngay với sản phẩm LG G Flex- smartphone sở hữu màn hình OLED dẻo đầu tiên của mình. Và cho tới nay lỗi này vẫn luôn đeo bám LG và trở thành nỗi ám ảnh của những người dùng công nghệ với hãng này.

  Google hiện đang trong tình cảnh tiến thoái lưỡng nan với siêu phẩm mới ra mắt của mình. Rõ ràng nó không nghiêm trọng như sự cố Galaxy Note 7 hồi năm ngoái nhưng việc thu hồi những chiếc Pixel 2 XL vẫn là một quyết định mà hãng cần phải cân nhắc. Nhiều người dùng cũng cho rằng hãng nên làm điều đó và nên bán chúng trở lại khi những vấn đề đã được xử lý.

   Nhiều người dùng cho rằng Google nên thu hồi những chiếc Pixel của mình

  Nhiều người dùng cho rằng Google nên thu hồi những chiếc Pixel của mình

  Google luôn muốn lật đổ Samsung trong phân khúc cao cấp nhưng có lẽ điều đầu tiên hãng cần phải làm là mang tới cho người dùng những chiếc Pixel chất lượng chứ không phải tình hình hiện tại với những lỗi nghiêm trọng như lưu ảnh hay màu sắc nhợt nhạt.

  Tham khảo Mashable

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ