Google cập nhật Chrome 67: Nhập emoji dễ hơn, ra mắt API cho AR/VR và hỗ trợ game tốt hơn

  Chíp,  

  Bên cạnh đó, bản Chrome mới nhất của Google cũng sửa một số lỗi và vá các lỗ hổng bảo mật.

  Mới đây, Google chính thức cập nhật bản Chrome 67 cho người dùng Mac, Windows và Linux. Bên cạnh sửa lỗi và vá lỗ hổng bảo mật, Chrome 67 còn mang tới một số tính năng và API cho phép các nhà phát triển tận dụng để phát triển ứng dụng và trải nghiệm thực tế ảo/tăng cường thực tại (AR/VR).

  Trên bản Chrome này, Google bắt đầu thử nghiệm WebXR Device API mới, một phần trong nỗ lực phát triển trải nghiệm thực tại ảo trên web của gã khổng lồ tìm kiếm, giúp mang lại trải nghiệm thống nhất, không phụ thuộc nền tảng. Dựa trên nó, các nhà phát triển có thể xây dựng những trải nghiệm như video 360 độ, video 2D/3D hiển thị trong môi trường ảo, hiển thị dữ liệu, mua sắm tại nhà, nghệ thuật và game.

  Google cập nhật Chrome 67: Nhập emoji dễ hơn, ra mắt API cho AR/VR và hỗ trợ game tốt hơn - Ảnh 1.

  Chrome mới cũng hỗ trợ tốt hơn cho game di động với Generic Sensor API mới. Với API này, các trang web có thể truy cập vào các cảm biến như gia tốc kế, con quay hồi chuyển, cảm biến định hướng... trên các thiết bị nhằm mang lại trải nghiệm đa dạng, chân thực hơn cho game di động trên nền web.

  Bên cạnh đó, Chrome 67 còn mở rộng tính năng cách ly Site Isolation Trial cho nhiều người dùng hơn. Đây là tính năng bảo mật giúp giảm thiểu rủi do từ lỗ hổng Spectre trên CPU.

  Chrome 67 cũng bổ sung PublicKeyCredntial vào Web Authenticator API ra mắt vào năm 2016. PublicKeyCredntial cho phép các ứng dụng web tạo và sử dụng thông tin đăng nhập với mức độ bảo mật cao, được mã hóa tốt...

  Google cũng giúp Chrome hữu ích hơn trong các game bằng cách cho Chrome 67 khả năng xử lý các thao tác liên quan tới chuột trên các con chuột có 5 nút trở lên. Chrome 67 có thể cho phép bỏ qua nút back/forward trên các ứng dụng muốn ghi đè lên chúng.

  Google cập nhật Chrome 67: Nhập emoji dễ hơn, ra mắt API cho AR/VR và hỗ trợ game tốt hơn - Ảnh 2.

  Với Chrome 67, bạn cũng có thể nhập emoji dễ dàng hơn với một shortcut chuyên dụng. Shortcut "Emoji" sẽ xuất hiện trong menu chuột phải khi bạn nhấp vào bất kỳ trường soạn thảo nào. Mặc dù vậy, một số người dùng báo cáo rằng tính năng này không xuất hiện trên Windows bất chấp việc Google tuyên bố rằng nó hỗ trợ cả Mac, Windows, Linux và Chrome OS.

  Chrome 67 hiện đã sẵn sàng cho các hệ điều hành máy tính. Phiên bản dành cho Android và iOS sẽ sớm được cập nhật.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ