Google chính thức "khai tử" dịch vụ tìm kiếm qua SMS

  Tuấn Ori,  

  Sự phát triển mạnh mẽ của smartphone đã khiến SMS Search bị đóng cửa.

  Mới đây Google đã cho "khai tử" dịch vụ tìm kiếm qua tin nhắn (SMS Search) của mình. Đây là dịch vụ giúp người dùng sử dụng điện thoại phổ thông không có kết nối internet có thể tìm kiếm thông tin bằng cách soạn từ khoá gửi tới tổng đài tin nhắn. Kết quả người dùng nhận được trả về dưới dạng tin nhắn văn bản đơn thuần.

  Google chính thức "khai tử" dịch vụ tìm kiếm qua SMS 1


  Hiện tại theo thống kê hệ điều hành Android của Google đã chiếm tới hai phần ba thị trường điện thoại thông minh (smartphone). Số liệu từ IDC cũng cho thấy quý đầu năm nay, lần đầu tiên doanh số smartphone đã vượt qua dòng điện thoại phổ thông. Ngoài ra, cưới phí truy cập internet thông qua mạng 3G và các điểm phát wifi ngày càng phổ biến đã khiến cho chi phí tìm kiếm thông qua internet rẻ hơn chi phí gửi SMS. Chính những lý do trên đã làm cho nhu cầu tìm kiếm qua tin nhắn SMS thu nhỏ lại và dẫn tới quyết định đóng cửa dịch vụ của Google. 

  Google chính thức "khai tử" dịch vụ tìm kiếm qua SMS 2
  Google hiện tại chỉ hỗ trợ tìm kiếm trên nền web


  Người phát ngôn của Google cho biết: "Việc đóng cửa các sản phẩm luôn luôn liên quan tới các quyết định khó khăn và chúng tôi đã suy nghĩ rất kĩ về mỗi quyết định cũng như ảnh hưởng của nó đến người dùng. Việc rút gọn các dịch vụ cho phép công ty tập trung hơn để tạo ra những công nghệ hữu ích có khả năng cải thiện cuộc sống của con người". Người dùng dịch vụ vào cuối tuần vừa rồi khi gửi tin nhắn tìm kiếm sẽ nhận được thông báo "Tìm kiếm qua tin nhắn SMS đã bị đóng cửa. Bạn có thể tiếp tục tìm kiếm trên web tại google.com trên bất kì thiết bị nào khác".

  Google chính thức "khai tử" dịch vụ tìm kiếm qua SMS 3
  Thông báo hiện nay của Google với khách hàng sử dụng SMS Search.

  Trước SMS Search, Google cũng đã có động thái đóng cửa hàng loạt dịch vụ không được sử dụng phổ biến như Google Wave, Google Labs, Google Reader. Cũng giống như những lần đóng cửa dịch vụ trước, việc làm lần này của Google có khả năng làm một số khách hàng thất vọng, tuy nhiên nó sẽ không ảnh hưởng tới phần lớn người dùng khi smartphone đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay. 

  Tổng hợp
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ