Google chính thức ra mắt hệ điều hành Android P, với tên gọi Android 9 Pie

  tvd,  

  Android Pie là phiên bản Android thứ 9 và cũng là người kế nhiệm Android 8 Oreo năm ngoái. Phiên bản mới này tập trung vào nhiều tính năng xoay quanh công nghệ machine learning.

  Ngày hôm nay, Google chính thức ra mắt phiên bản hệ điều hành Android tiếp theo của mình. Theo như chúng ta đã biết, hệ điều hành mới này được gọi là Android P. Và tên gọi chính thức của nó chính là Android 9 Pie, có nghĩa là bánh nướng.

  Bản cập nhật này đã có sẵn cho các thiết bị Pixel của Google, trong khi các nhà sản xuất smartphone sẽ sớm nhận được bản cập nhật cho thiết bị của mình trước khi kết thúc mùa thu năm nay.

  Google chính thức ra mắt hệ điều hành Android P, với tên gọi Android 9 Pie - Ảnh 1.

  Android Pie là phiên bản Android thứ 9 và cũng là người kế nhiệm Android 8 Oreo năm ngoái. Phiên bản mới này tập trung vào nhiều tính năng xoay quanh công nghệ machine learning, giúp chiếc smartphone của bạn trở nên thông minh hơn.

  Một trong số đó là tính năng mới Adaptive Battery, tính toán các ứng dụng bạn sử dụng ít hơn bình thường để cắt giảm tài nguyên, giúp tăng thời gian sử dụng pin lâu hơn. Tương tự, tính năng Adaptive Brightness sẽ điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên môi trường xung quanh bạn và những tác vụ bạn đang làm.

  Google chính thức ra mắt hệ điều hành Android P, với tên gọi Android 9 Pie - Ảnh 2.

  Việc ứng dụng machine learning cũng giúp các ứng dụng bạn thường xuyên sử dụng trở nên thông minh hơn. Một tính năng mới là Slide có thể đưa các ứng dụng vào thanh tìm kiếm Google và giúp bạn truy cập nhanh hơn. Ví dụ bạn chỉ cần gõ cụm từ Uber vào thanh tìm kiếm, sẽ có các tùy chọn hiện ra như đón xe đến chỗ làm hoặc đón xe trở về nhà.

  Google chính thức ra mắt hệ điều hành Android P, với tên gọi Android 9 Pie - Ảnh 3.

  Một thay đổi lớn của Android Pie chính là thanh điều hướng phía dưới. Thay vì 3 nút quen thuộc như các phiên bản Android khác, giờ đây chỉ còn 2 nút và các thao tác điều khiển cũng hoàn toàn khác.

  Google chính thức ra mắt hệ điều hành Android P, với tên gọi Android 9 Pie - Ảnh 4.

  Hai nút điều hướng mới bao gồm một phím Back và một thanh ngang gần giống với giao diện của iPhone X. Bạn có thể chuyển sang chế độ Overview để hiển thị các ứng dụng đang chạy, bằng cách vuốt nhẹ từ dưới lên. Trong chế độ này, bạn còn có thể sao chép và dãn nội dung giữa các ứng dụng khác nhau.

  Google chính thức ra mắt hệ điều hành Android P, với tên gọi Android 9 Pie - Ảnh 5.

  Khung thông báo Notifications cũng được làm mới, với các icon hình tròn và bản xem trước nội dung các thông báo, bên cạnh đó cũng có các lựa chọn trả lời nhanh tin nhắn thông minh.

  Google chính thức ra mắt hệ điều hành Android P, với tên gọi Android 9 Pie - Ảnh 6.

  Ngoài ra còn có rất nhiều những thay đổi khác trong Android 9 Pie, mà chúng tôi sẽ cập nhật chi tiết trong các bài viết sau.

  Tham khảo: Gsmarena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ