Google công bố các đối tác sản xuất smartwatch chạy Android Wear

MT,  

(GenK.vn) - Smartwatch chạy Android Wear sẽ được sản xuất bởi các đối tác quen thuộc của Google như LG, Asus, Samsung, HTC...

Google đã chính thức phát hành Android Wear - một biến thể của Android được tối ưu cho đồng hồ thông minh smartwatch. Bên cạnh đó, hãng cũng giới thiệu hàng loạt đối tác phần cứng sẽ tham gia vào sản xuất các smartwatch chạy hệ điều hành mới này.

Google công bố các đối tác sản xuất smartwatch chạy Android Wear

Theo đó, các tên tuổi gồm LG, HTC, Motorola, Samsung và Asus, sẽ là đối tác sản xuất smartwatch chạy Android Wear. Trong khi đó, Qualcomm, Intel, Broadcom, Imagination và Mediatek, sẽ là đối tác cung cấp chip xử lý. Đây đều là các đối tác quen thuộc của Google, chuyên sản xuất smartphone, tablet...chạy Android. Bởi vậy, việc các hãng trên cùng liên minh với Google trên mặt trận mới smartwatch cũng không phải là điều gì đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, trong danh sách các đối tác của Google còn có thêm 1 cái tên khá lạ lẫm khác là Fossil - hãng chuyên sản xuất đồng hồ truyền thống nổi tiếng với các mẫu đồng hồ thời trang. Có lẽ Google muốn mượn danh tiếng này để "quảng cáo" rằng smartwatch chạy Android Wear cũng sẽ...có thiết kế với độ thẩm mỹ cao.

Vậy khi nào các smartwatch chạy Android Wear sẽ ra mắt? Google chỉ cam kết mơ hồ rằng chúng sẽ được giới thiệu "trong năm nay", nghĩa là chưa có mốc thời gian cụ thể. Rất may là cũng trong ngày công bố Android Wear, nhiều hãng như Motorola, LG...đã tiết lộ cho chúng ta biết chút ít về các smartwatch trong tương lai này của họ.

Tham khảo: Google