Google công bố mã nguồn Android 7.0 Nougat, sắp có ROM cook?

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Các nhà phát triển đã có thể bắt tay vào việc tạo ra các bản ROM cook cho Android 7.0 Nougat ngay từ bây giờ.

Trong khi Google đã phát hành phiên bản Android 7.0 Nougat, chỉ những người sở hữu dòng máy Nexus là có thể cập nhật ngay bây giờ. Trong khi đó, đa phần các thiết bị Android sẽ phải chờ đợi mà không rõ ngày nào mới được chạm đến hệ điều hành Android mới nhất này.

Có thể là vài tuần, cũng có thể mất vài tháng nữa, nhưng có những người không thích chờ đợi. Đó là các nhà phát triển ROM cook cho hệ điều hành Android, họ đang rất nóng lòng để thỏa mãn cơn khát của cộng đồng những người sử dụng thiết bị Android.

Chính vì vậy mà việc Google chính thức công bố mã nguồn của Android 7.0 Nougat là một tin vô cùng đáng mừng. Bởi điều đó có nghĩa là các nhà phát triển sẽ có thể bắt tay ngay vào việc tạo ra các ROM cook Android 7.0 Nougat cho các thiết bị khác.

Mặc dù chưa có thông tin chính thức từ các nhà phát triển phần mềm này, tuy nhiên chúng ta có thể đặt niềm tin vào họ. Bởi chắc chắn rằng các bản ROM cook của Android 7.0 Nougat sẽ được ra mắt sớm hơn các bản cập nhật chính thức của nhà sản xuất hoặc nhà mạng.

Đã có thông tin tiết lộ rằng CyanogenMod đã tích hợp Nougat vào CyanogenMod 14.0 trên Nexus 5X. Vì vậy ngày mà chúng ta được trải nghiệm Android 7.0 Nougat sẽ không còn xa nữa.

Tham khảo: androidauthority

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ