Google cuối cùng cũng rời bỏ Windows Phone

Tấn Minh,  

Windows Phone hiện chỉ còn lại một lượng người dùng rất nhỏ, do đó về cơ bản, chẳng có lý do nào để tiếp tục đầu tư vào các ứng dụng chạy trên nền tảng này nữa.

Sau khi chứng kiến cuộc di tản tập thể của hàng loạt nhà phát triển ứng dụng cho Windows Phone - những người quyết định đầu tư vào Android và iOS, những hệ điều hành thực sự đang thống trị thị trường smartphone - nền tảng của Microsoft tiếp tục phải nói lời chia tay với một trong những nhà phát triển lớn nhất thế giới: Google.

Theo đó, ứng dụng Search của Google sẽ không còn hoạt động trên Windows Phone nữa, và bất kỳ khi nào người dùng tìm cách tìm kiếm web với ứng dụng Google chính thức cho nền tảng di động của Microsoft, quá trình tìm kiếm sẽ thất bại với lỗi "Connection failed. Try again later" (Kết nối thất bại. Vui lòng thử lại sau).

Google cuối cùng cũng rời bỏ Windows Phone - Ảnh 1.

Ứng dụng Google Search sẽ không còn chạy trên Windows Phone nữa

Cho đến thời điểm này, người ta vẫn chưa tìm ra cách để khắc phục lỗi này, và khả năng rất cao là giải pháp cho vấn đề nan giải này không và sẽ không bao giờ tồn tại, nên có thể nói đây là dấu chấm hết cho các ứng dụng của Google trên Windows Phone.

Trên thực tế, Google chưa bao giờ là một nhà phát triển tích cực cho Windows Phone và Windows 10 Mobile. Gã khổng lồ tìm kiếm thậm chí còn từ chối mang nhiều ứng dụng siêu phổ biến của mình lên các nền tảng này.

Các ứng dụng như Gmail và Google Maps luôn là niềm mơ ước của người dùng Windows Phone, và các ứng dụng bên thứ 3 được tạo nên bởi các nhà phát triển khác ngoài Google (sử dụng API do Google cung cấp công khai) cũng bị chặn thẳng tay.

Tuy nhiên, xét tình trạng hiện tại của Windows 10 Moile, quyết định của Google hoàn toàn có thể hiểu được. Bản thân Microsoft đã từng khẳng định hồi cuối năm ngoái rằng nền tảng di động của họ đã bị chuyển sang chế độ bảo trì, và sẽ không có tính năng lẫn thiết bị mới nào được tung ra trong tương lai.

Windows 10 Mobile sẽ tiếp tục nhận được các bản vá bảo mật cho đến giữa năm 2019, sau đó Microsoft sẽ chính thức tiễn nền tảng này "về vườn".

Không cần phải nó, lượng người dùng vẫn kiên trì sử dụng Windows Phone còn lại rất ít, và quyết định hôm nay của Google cũng chẳng ảnh hưởng đến quá nhiều người, khi mà ứng dụng Search của họ trên Windows Phone vốn đã khá vô dụng từ trước đến nay.

Tất nhiên, người dùng Windows Phone vẫn có thể tìm kiếm web thông qua trình duyệt Microsoft Edge, nhưng kể từ hôm nay, chúng ta có thể thêm một cái tên mới vào danh sách các ứng dụng vẫy tay chào tạm biệt với hệ điều hành di động của Microsoft.

Tham khảo: SoftPedia

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ