Google đã quên mất không quảng bá tính năng tuyệt vời nhất trên bộ đôi Pixel 2/Pixel 2 XL rồi!

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Đố bạn đọc đoán được, nó là gì nào? Gợi ý nhé, không phải camera, mà cũng chẳng phải thiết kế đâu. Hay là việc loại bỏ giắc tai nghe ư?

Google vừa giới thiệu rất nhiều sản phẩm mới trong sự kiện diễn ra ngày 4/10 vừa qua. Nhiều đến nỗi họ còn “trình làng” một số thiết bị mà chẳng ai cần, cũng không ai muốn như Home Mini chẳng hạn. Bộ đôi Pixel 2 và Pixel 2 XL dĩ nhiên chính là ngôi sao sáng, là tâm điểm của mọi sự chú ý.

Gã khổng lồ công nghệ xứ Mountain View đã đề cập tới phần lớn các tính năng mới của Pixel 2 trên sân khấu, thế nhưng họ lại quên mất một thứ – điều mà những fan cuồng Android yêu thích nhất ở trên các thiết bị “cây nhà lá vườn” của Google.

Thậm chí đến trang thông tin của cặp smartphone mới này cũng “giấu” nó ở tít cuối trang:

Pixel sẽ được cập nhật phần mềm và nâng cấp bảo mật trong 3 năm.

Điều này đồng nghĩa với việc tính từ thời điểm này, lần đầu tiên trong lịch sử, “iPhone chạy Android” mới ra mắt sẽ được lên thêm 3 đời hệ điều hành nữa. Hiện tại, chúng đã được cài đặt sẵn Android 8.0 Oreo và hứa hẹn sẽ được lên Android P, Androdi Q và Android R trong tương lai.

Ông lớn của lĩnh vực công cụ tìm kiếm đã lẳng lặng hỗ trợ phần mềm cho dòng Pixel thêm 1 năm nữa, và vẫn giữ nguyên thời gian nâng cấp bảo mật như thường lệ. Đây là tính năng có thể đánh giá là tuyệt vời nhất, là những điều mà chủ nhân của các mẫu Nexus hay Pixel trước hằng mong ước. Pixel thế hệ đầu sau bản Android 8.0 này sẽ chỉ còn được “quan tâm” thêm 1 lần nữa, lên Android P là sẽ bị khai tử.

Vì vậy, nếu bạn cho rằng Pixel là khoản đầu tư dù đắt đỏ nhưng rất đáng tiền, thì có lẽ bạn nên tậu một chiếc sớm nhất có thể để tận hưởng được 3 năm chìm đắm trong “tình yêu thương” của Google. Bạn nên sắm phiên bản có dung lượng bộ nhớ cao nhé, vừa phục vụ cho mục đích sử dụng lâu dài, lại còn được tặng một chiếc Home Mini nếu đặt hàng sớm nữa. Dù không dùng thì cũng “méo mó có hơn không” mà.

Trông cái viền của Pixel 2 mà rợn cả gáy!!!
Trông cái viền của Pixel 2 mà rợn cả gáy!!!

Nhưng hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi mua nhé, vì Pixel 2 có ngoại hình vô cùng tệ. Liệu bạn có chấp nhận bỏ ra 650 USD (tức 14,3 triệu) để mua về một thứ xấu xí như thế và phải ngắm nhìn nó suốt 3 năm liên tiếp không? Pixel 2 XL có thiết kế nịnh mắt hơn nhiều, và vì vậy nó cũng có giá thành cao hơn đáng kể đấy.

Theo BGR

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ