Google đối địch Apple với tham vọng đưa Android lên xe hơi

MT,  

(GenK.vn) - Ngay sau khi có tin đồn Apple triển khai đưa iOS lên xe hơi, một dịch vụ tương tự của Google có tên "Projected Mode” cũng vừa lộ diện.

Sau khi thống trị thị trường các thiết bị di động, có vẻ như cả Apple và Google đều muốn đưa HĐH của họ là iOS và Android vào các hệ thống xe hơi. Cách đây ít hôm, trang Financial Times đưa tin rằng Apple sẽ hợp tác để đưa iOS tích hợp cho các dòng xe của Ferrari, Mercedes và Volvo (tên gọi của dịch vụ là "iOS in the Car"). Còn vừa ngày hôm qua, một bài đăng tuyển dụng của Daimler - công ty sản xuất dòng xe Mercedes-Benz - cho thấy Google cũng có một kế hoạch tương tự với HĐH Android của mình.

Mercedes Benz SLS AMG interior

Cụ thể, Daimler hiện đang tuyển dụng 1 kĩ sư phần mềm có thể giúp họ triển khai hệ thống trong xe hơi của Google. Dự án của Google có tên là "Google Projected Mode" và sẽ cho phép người dùng "tích hợp liền mạch" các thiết bị Android với hệ thống bộ đầu (head unit) của bảng điều khiển trên xe hơi. Hiện thông tin về hệ thống này vẫn còn khá ít ỏi, nhưng nhiều khả năng head unit của xe sẽ được trang bị 1 màn hình lớn hơn và người dùng có thể quản lý màn hình này bằng thiết bị Android của mình qua Bluetooth hoặc bằng 1 công nghệ không dây nào đó. Đồng thời, hệ thống này cũng sẽ cho phép người dùng ô tô truy cập ứng dụng, danh bạ, hay nghe nhạc...tương tự như các tính năng trên "iOS in the Car".

Cũng theo bài đăng tin tuyển dụng, Google Projected Mode sẽ có mặt trên tất cả các xe Mercedes-Benz cho mọi thị trường trên thế giới, cho thấy Daimler rất tin tưởng vào hệ thống này của Google.

Google mới đây cũng vừa thành lập "liên minh ô tô mở" (Open Automotive Alliance) với các thành viên gồm Audi, GM, Honda, Hyundai và Nvidia, trong kế hoạch đưa Android vào xe hơi. Trong số các đối tác này không có tên Mercedes-Benz, nhưng rất có thể với những thông tin vừa lộ diện ở trên, đây cũng sẽ là một đối tác nữa của Google nhằm đem HĐH này bước vào một lĩnh vực mới.

Tham khảo: Engadget