Google khai tử trình biên tập video trên YouTube

  Phúc Thịnh, Theo VnReview 

  Người dùng nên chuyển sang các phần mềm khác vì công cụ biên tập video trực tiếp trên nền web của YouTube sẽ không còn nữa.

  Trừ khi là người dùng thành thạo, bạn sẽ không biết rằng YouTube cũng có công cụ biên tập video và tạo slideshow ảnh. Nếu đến lúc đọc bài này mới biết, xin chia buồn với bạn rằng chúng sẽ bị YouTube gỡ bỏ từ ngày 20/9 sắp tới.

  Theo Engadget, đây là công bố chính thức của Google trên trang hỗ trợ YouTube, có thể vì không còn ai dùng chúng nữa. Chỉnh sửa video trên web không cho trải nghiệm tốt bằng phần mềm vì bạn phải tải nó lên mạng, rồi tải về bản hoàn thiện sau khi biên tập xong, dường như nó chỉ phù hợp với Chromebook hay những chiếc máy không thể chạy các công cụ biên tập video (dù là nhẹ nhất) mà thôi.

  Google cũng nói rằng có "khá nhiều công cụ biên tập video miễn phí lẫn trả phí để bạn sử dụng". Nói thẳng ra là sau 7 năm từ ngày xuất hiện, đã có rất nhiều phần mềm biên tập video ra đời, cấu hình máy tính cũng ngày càng mạnh hơn nên không ai muốn dùng công cụ web của YouTube nữa.

  Nếu sẵn sàng trả tiền, bạn có thể dùng Adobe Premiere Pro (Windows và Mac), Final Cut Pro X của Apple cho macOS hoặc phần mềm biên tập chuyên nghiệp Avid Media Composer. Phần mềm miễn phí thì có Avid Media Composer First, Apple iMovie cho macOS, Apple Clips cho iOS và Microsoft Movie Maker cho Windows. Nếu thích dùng công cụ web của YouTube và vẫn muốn dùng công cụ web, có thể truy cập Magisto hay WeVideo tương thích khá nhiều trình duyệt, bao gồm Chrome trên Chromebook.

  Dù công cụ biên tập video và tạo slideshow ảnh đã bị khai tử, Google vẫn duy trì ứng dụng Enhancements bổ sung bộ lọc cho video.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ