Google lần đầu tiên cho thuê máy ảo với 64 lõi CPU, 416GB RAM

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Cuộc chiến điện toán đám mây không chỉ là khả năng lưu trữ dữ liệu, mà còn là khả năng tính toán và xử lý lượng dữ liệu khổng lồ.

Compute Engine là một dịch vụ cho thuê máy ảo của Google, phục vụ các tác vụ tính toán và xử lý lượng dữ liệu lớn trên nền tảng điện toán đám mây của mình. Mới đây, Google chính thức tăng gấp đôi số lượng lõi CPU của một máy tính ảo trong Compute Engine.

Cụ thể, bạn sẽ có khả năng truy cập vào một máy ảo có 64 lõi CPU và 416GB bộ nhớ RAM. Sức mạnh này đủ sức xử lý lượng dữ liệu khổng lồ của các công ty tài chính, ngân hàng lớn trên thế giới.

Để có thể sử dụng khả năng tính toán và xử lý mạnh mẽ này, bạn sẽ phải trả khoảng 3,7888 USD mỗi giờ. Tuy nhiên Google sẽ không chỉ dừng lại tại đây.

Phó Chủ tịch cấp cao chịu trách nhiệm kỹ thuật của Google, ông Urs Hoelzle cho biết: “Chúng tôi sẽ không dừng lại. Cuối năm nay, các bạn sẽ thấy số lượng lõi CPU có thể tiếp tục tăng gấp đôi và bộ nhớ RAM sẽ có kích thước lên đến một terrabyte”.

Các đối thủ của Google là Amazon, Microsoft cũng đang chạy đua khả năng xử lý và tính toán trên đám mây. Microsoft Azure hiện đang cung cấp dịch vụ máy ảo với 32 lõi xử lý. Amazon Web Services vẫn dẫn đầu với dịch vụ EC2 cung cấp máy ảo với 128 lõi và 2.095GB bộ nhớ RAM.

Tham khảo: techcrunch

NỔI BẬT TRANG CHỦ