Google Maps bị chặn trên Windows Phone là do Google muốn "tốt cho người dùng"

H.A, H.A 

Thông báo mới nhất từ Google đã được đưa ra.

Hiện nay một số lượng lớn các smartphone chạy Windows Phone 7 và 8 không thể truy cập Google Maps, thay vào đó trình duyệt bị chuyển hướng trở về trang chủ của Google. Hôm qua, đại diện của Google cho biết nguyên nhân của sự việc này là do Internet Explorer của Microsoft được xây dựng cho Windows Phone không sử dụng công cụ WebKit vốn được tối ưu hóa cho Google Maps. Tuy nhiên, mới đây, theo nguồn tin của The Next Web, gã tìm kiếm khổng lồ lại đưa ra lời giải thích khác có sức thuyết phục hơn đó là Google muốn đem lại... trải nghiệm tốt hơn cho người dùng Windows Phone.

Google Maps bị chặn trên Windows Phone là do Google muốn "tốt cho người dùng" 1

Cụ thể, Google cho biết: "Chúng tôi đang tiến hành kiểm tra định kỳ khả năng tương thích của Google Maps với các trình duyệt di động để đảm bảo rằng chúng tôi cung cấp những trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng". "Trong thử nghiệm gần đây của chúng tôi, trình duyệt IE mobile không thực sự tốt với người dùng như không có khả năng xoay hoặc phóng to và thực hiện các chức năng bản đồ cơ bản. Kết quả là, chúng tôi đã chọn giải pháp chuyển hướng người dùng IE trên Windows Phone về trang chủ Google.com để tiến hành sử dụng bản đồ tìm kiếm theo từng khu vực”.

Người dùng Windows Phone không thể truy cập vào địa chỉ maps.google.com nhưng lại truy cập được vào maps.google.co.uk.

Trong khi đó, trình duyệt Firefox trên di động đã mang đến những trải nghiệm bản đồ tốt hơn và đó là lý do tại sao người dùng không bị chuyển hướng khi sử dụng trình duyệt này”. "Chúng tôi đang tích cực cải tiến khả năng truy cập Google Maps từ trình duyệt IE mobile và sẽ cố gắng cung cấp những tính năng tốt hơn”. “Ngoài ra, chúng tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm khả năng tương thích của Google Maps với các trình duyệt di động khác để đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt nhất có thể cho người dùng".

Từ những phát ngôn mới nhất của Google, có lẽ người dùng Windows Phone sẽ sớm có thể sử dụng trình duyệt Internet Explorer để truy cập lại vào Google Maps.

Tham khảo: Engadget

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ