Google Maps chỉ đường đi bộ từ TP.HCM tới Hà Nội xuyên qua... 4 nước

  IcedT,  

  Nếu đi theo chỉ dẫn này, bạn sẽ mất hơn 12 ngày để có thể ghé thăm tháp Rùa. Bù lại bạn sẽ có cơ hội thưởng thức đủ thắng cảnh 4 quốc gia Campuchia, Lào, Việt Nam và Thái Lan.

  Tại Việt Nam, Google Maps dường như vẫn là ứng dụng chỉ đường thống trị các nền tảng di động nhờ dễ sử dụng, đơn giản và quan trọng là miễn phí. Mặc dù khả năng dẫn đường cũng như tính cập nhật luôn được cải tiến, ứng dụng này vẫn gặp phải một số lỗi... ngớ ngẩn đến khó tin.

  Theo đó, khi lựa chọn cách di chuyển là đi bộ, Google Maps sẽ hướng dẫn người dùng đi xuyên qua... 4 quốc gia bao gồm Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và cuối cùng là Lào để có thể hoàn tất chặng đi TP.HCM - Hà Nội trên một lộ trình dài gần 1.500 Km, thay vì đơn giản hơn là đi dọc chiều dài Tổ quốc.

  Với phương pháp di chuyển này, người dùng Google Maps sẽ vừa có thể trải nghiệm khung cảnh đa dạng của nhiều nước trong khu vực, vừa có cơ hội luyện cơ chân. Chỉ có điều, thời gian của chuyến đi sẽ kéo dài tới hơn 12 ngày (theo dự kiến). Tuy nhiên, do các nước trong khối ASEAN không bắt buộc phải cấp VISA, người mang hộ chiếu Việt Nam có thể thực hiện chuyến đi này vô cùng dễ dàng.

  Dù vậy, Google cũng khuyến cáo trong ứng dụng rằng tính năng dẫn đường đi bộ vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm (beta), vì thế đây có thể là một lỗi xảy ra do thuật toán chưa được hoàn thiện của Google Maps.

  Chúng tôi sẽ liên hệ với đại diện của Google tại Việt Nam về vấn đề này.

   

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ