Google Maps phát hiện xác người đàn ông mất tích 9 năm trước dưới đáy ao

  NhungNg,  

  Dù ai cũng đinh ninh người đàn ông và chiếc xe này đã mất tích vào năm 2006 nhưng mới đây, một người đã phát hiện chiếc xe được cho là mất tích 9 năm trước ngay dưới lòng ao tù.

  Câu chuyện bắt đầu khi một nhân viên trang trí cây thông Giáng sinh bất ngờ phát hiện một "vật thể lạ" dưới lòng cái ao tù gần đó khi đang làm việc trên nóc thang máy. Anh quả quyết rằng đó là một chiếc xe ô tô. Sau đó không lâu, kênh truyền hình WOOD-TV đã chính thức xác nhận, nhân viên này là người có công phát hiện ra người đàn ông cùng chiếc xe được cho là đã mất tích tận 9 năm trước.

  Nếu phóng to hình chụp bên dưới trong Google Maps và quan sát kỹ bên bờ ao, chiếc xe ô tô có thể được định vị khá rõ ràng. Nhân chứng ở trên cho rằng, dòng nước đục ngầu dưới lòng ao đã che khuất tầm nhìn nên không ai phát hiện ra điều gì bất thường khi đứng trên mặt đất nhìn xuống. Điều này giải thích tại sao phải mất tới 9 năm mới có thể phát hiện được chiếc xe cùng người đàn ông mất tích. Chỉ khi có người đứng ở độ cao hàng chục mét nhìn xuống, mọi việc mới dần sáng tỏ. Đội cứu hộ được gọi đến ngay sau đó, tiến hành nạo vét lòng ao và bắt đầu tìm kiếm hài cốt của người bị nạn quanh khu vực chiếc xe.

  Gia đình của người được cho là nạn nhân - ông Davie Lee Niles - đã gần như ngay lập tức liên hệ với đài truyền hình khi biết tin. Kênh Fox 59 cũng nhanh chóng lướt lại một vài thông tin quan trọng từ các nhân chứng từng chứng kiến lần xuất hiện cuối cùng của ông Niles ở nơi công cộng 9 năm trước:

  Ông Niles, 72 tuổi, được nhìn thấy lần cuối cùng vào ngày 11/10/2006 tại quán bar của Jake thuộc xã Bryon (quận Kent, Michigan, Mỹ). Đây là chốn lui tới thường xuyên của nạn nhân khi còn sống. Các thành viên trong gia đình tiết lộ với đài truyền hình rằng trước khi rời nhà lần cuối cùng, ông cho biết sẽ lái xe đi gặp một người bạn ở quán bar. Ngay đêm hôm đó, ông đột nhiên biến mất. Ngoài ra, không ít người còn cho rằng, đây cũng có thể là quyết định chấm dứt cuộc sống của chính bản thân Niles khi ông đang khá chật vật để đối phó với căn bệnh ung thư cùng chứng trầm cảm nặng lâu năm trước đó.

  Chiếc xe được phát hiện được đăng ký dưới tên ông Niles, các giấy tờ tìm được trong chiếc ví cạnh đó cũng hoàn toàn trùng khớp với thông tin được phỏng đoán. Tuy nhiên, điều quan trọng là phía cảnh sát vẫn chưa xác nhận thông tin chính thức nào về danh tính của cái xác được tìm thấy. Được biết, họ vẫn đang chờ đợi kết quả thẩm định hồ sơ nha khoa để đưa ra kết luận chính xác nhất. Kênh Fox 2 cũng đưa tin, địa điểm trục vớt chiếc xe cùng xác người đàn ông này chỉ cách địa điểm nạn nhân được nhìn thấy lần cuối khoảng 800 m.

  Trước khi tìm lại được người thân đã khuất, gia đình ông Niles đã mất tới 5 năm cố gắng thu thập mọi thông tin về ông. Cuối cùng, họ cũng bỏ cuộc và tiến hành tổ chức tang lễ cho ông vào năm 2011. Trong cáo phó cũng nêu rõ: "Davie Lee Niles, 72 tuổi, ở Wyoming, đã qua đời và chỉ có Chúa mới biết thời gian và địa điểm".

  Và 9 năm sau, sự chờ đợi đã được đền đáp. Một thành viên trong gia đình nhẹ nhõm chia sẻ: "Tôi không hiểu lý do tại sao Chúa bắt chúng tôi phải chờ đợi tới 9 năm. Nhưng hiện tại, chúng tôi cảm thấy rất thanh thản".

  Gia đình này cũng cho biết sẽ tổ chức một tang lễ chính thức khác dành cho Niles ngay khi kết thúc quá trình khám nghiệm tử thi và hoàn thành xác minh hồ sơ nha khoa của nạn nhân.

  Tham khảo Jalopnik

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày