Google muốn con người trẻ mãi không già nhờ công nghệ sinh học

  Billvn,  

  Google đã đầu tư hàng trăm triệu USD vào việc nghiên cứu giúp con người "trẻ mãi không già".

  Năm 2013, Google thành lập công ty công nghệ sinh học Calico với mục tiêu là tìm ra phương pháp chữa bệnh lão hóa cho con người.

  Larry Page cho biết Calico hướng đến việc giúp con người dễ dàng sống thọ được 100 tuổi. Ông nó rằng: "Lão hóa và bệnh tật ảnh hưởng đến tất cả chúng ta – tuổi cao đồng nghĩa với con người phải đối mặt với nhiều vấn đề như các hoạt động trở lên chậm chạp hơn, đầu óc kém minh mẫn và đe dọa đến tính mạng của họ. Đây là một áp lực tâm lý không chỉ đè nặng lên cá nhân mà còn cho cả gia đình của người đó. Chúng tôi tin rằng dự án của mình sẽ nâng cao được tuổi thọ của con người ở một mức độ hợp lý…".

  Calico sinh ra để giúp con người sống khỏe mạnh hơn và thọ hơn.

  Vào tháng Chín năm 2014, Calico hợp tác với các công ty công nghệ sinh học AbbVie Inc. (NYSE: ABBV). Cả hai công ty cung cấp khoảng 250 triệu USD cho việc nghiên cứu phương pháp chống lại các căn bệnh tuổi già. Cùng với nhau, Calico và AbbVie đang tạo ra một trung tâm nghiên cứu ở San Francisco.

  Tính đến thời điểm này, Google không phải là công ty duy nhất đổ hàng triệu USD vào việc nghiên cứu chống lão hóa.

  Peter Thiel, nhà quản lý quỹ đầu tư và sáng lập PayPal đã đóng góp 3,5 triệu USD cho quỹ chống lão hóa phi lợi nhuận Methuselah Foundation. Nhiệm vụ của quỹ này là tập trung nghiên cứu các loại thuốc hạn chế việc lão hóa của các tế bào và sự phân chia tế bào quá mức ở người lớn tuổi.

  Thiel cũng thành lập một quỹ phi lợi nhuận của chính mình là Breakout Labs để tài trợ cho hàng chục nhà khoa học nghiên cứu với mục tiêu tìm đến sự bất tử cho con người. Cho đến nay, quỹ này đã thực hiện 22 lần huy động vố với số tiền từ 50.000 USD đến 350.000 USD.

  Larry Ellison, đồng sáng lập của Oracle Corp thì cho rằng việc con người chấp nhận tử vong là "không hiểu nổi". Ellison đã quyên góp hơn 430 triệu USD để nghiên cứu chống lão hóa.

  Peter Diamandis, người sáng lập của X-Prize và Đại học Space, gần đây đã thành lập một công ty gọi là "Human Longevity Inc". Công ty này có một mục đích duy nhất là nghiên cứu kéo dài sức khỏe và tuổi thọ của con người càng lâu càng tốt. Và Diamandis đã "treo" một giải thưởng trị giá 10 triệu USD cho những ai phát minh ra công nghệ giúp công ty ông tiến gần đến mục tiêu hơn.

  Và có vẻ như những khoảng đầu tư khổng lồ này đã đem lại những kết quả bước đầu. Một liệu pháp gen đã được thử nghiệm tại Đại học Stanford vào tháng Giêng năm 2015. Người ta đã phát hiện ra được phương pháp đảo ngược tuổi thọ của tế bào da và cơ từ 60 tuổi xuống còn 25 tuổi. Chỉ sau vài ngày điều trị thử nghiệm theo liệu pháp này, tế bào da của người tình nguyện đã không có sự khác biệt với tế bào da của người 35 tuổi.

  Trong khi đó, các bác sỹ của Đại học Harvard đã kích hoạt được "gen bất tử" ở loài chuột giúp chúng kéo dài tuổi thọ trung bình từ hai năm lên 4 năm.

  Theo dự đoán của các chuyên gia thì thị trường chống lão hóa vào năm 2018 sẽ có giá trị khoảng 345 tỷ USD.

  Tham khảo: moneymorning

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày