Google muốn mượn "mánh" tiết kiệm pin mà Microsoft đã mang lên Edge Chromium

  Tấn Minh,  

  Nếu có một thứ Edge làm tốt hơn Chrome, thì đó là khả năng tiết kiệm pin vô đối.

  Microsoft từ lâu đã quảng cáo về thời lượng pin "trâu bò" như một lợi thế của trình duyệt Edge, và khi chuyển sang sử dụng engine Chromium cho trình duyệt của mình, họ cũng mang theo nhiều "mánh" và kỹ thuật sẵn có sang dự án mã nguồn mở này.

  Và có vẻ như Google cũng muốn "xơ múi" những cải tiến đó, khi mà kỹ sư Google Chrome với nickname "Chrome Cunninham" hôm nay xác nhận rằng Google có dự định triển khai chúng vào Chrome và sẽ thử nghiệm trong quá trình sử dụng thực tiễn.

  Cụ thể, những cải thiện sẽ được mang lên Chrome bao gồm:

  - Đầu tiên là loại bỏ quá trình lưu cache không cần thiết lên ổ đĩa khi xem video, thay vào đó sẽ lưu cache lên RAM, giúp ổ đĩa ở trạng thái chờ lâu hơn và qua đó tiết kiệm pin hơn.

  -Tiếp theo, kiểm tra xem liệu máy tính đang ở trạng thái cắm điện hay dùng pin, từ đó cho phép trình duyệt sử dụng những kỹ thuật tiết kiệm pin phức tạp hơn chỉ khi nào cần thiết.

  - Cuối cùng là so sánh kích thước nội dung phản hồi HTTP với kích thước tối đa của tập tin backend, và không lưu tạm nội dung khi kích cỡ lớn hơn kích cỡ tối đa của tập tin.

  Google muốn mượn mánh tiết kiệm pin mà Microsoft đã mang lên Edge Chromium - Ảnh 1.

  Một bài test so sánh thời lượng pin giữa các trình duyệt do Microsoft thực hiện

  Chúng ta sẽ thấy những cải tiến nói trên xuất hiện trong phiên bản Canary của Chrome trong một ngày không xa. Có vẻ như video so sánh Edge với Chrome tiếp theo của Microsoft sẽ thú vị lắm đây!

  Tham khảo: MSPU

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày