Google Nhật Bản ra mắt chiếc thìa “cong” để gõ chữ thay thế bàn phím

  tvd,  

  Ý tưởng thú vị của Google, giúp bạn vừa ăn vừa nhắn tin với bạn bè.

  Đây có thể là một trong những thiết bị kỳ lạ nhất mà Google từng nghiên cứu và phát triển. Đặc biệt hơn là nó lại đến từ chi nhánh Google Nhật Bản, với những kỹ sư đầy sáng tạo và những ý tưởng khác biệt.

  Ngày hôm nay (mùng 1 tháng 4), các kỹ sư tại Google Nhật Bản đã ra mắt một chiếc thìa thông minh. Chiếc thìa này có thể sử dụng để thay thế cho bàn phím Gbroad, và giúp bạn gõ chữ trên các thiết bị iOS hay Android một cách dễ dàng hơn.

  Google Nhật Bản ra mắt chiếc thìa “cong” để gõ chữ thay thế bàn phím - Ảnh 1.

  Chiếc thìa Gboard này có một cơ chế hoạt động rất đặc biệt, đó là bẻ cong. Khi người dùng bẻ cong chiếc thìa ở một góc nhất định, cảm biến sẽ nhận diện góc nghiêng và chuyển thành một ký tư tương ứng. Góc nghiêng càng lớn sẽ tương ứng với những chữ cái càng xa trên bảng chữ cái.

  Chiếc thìa thông minh của Google.

  Google Nhật Bản cho biết chiếc thìa này là một bộ gõ đặc biệt, không giống với bất kỳ cách thức sử dụng quen thuộc nào trước đây. Và chưa dừng lại ở đó, Google Nhật Bản còn muốn tích hợp công nghệ này vào nhiều đồ vật thường sử dụng khác, như dĩa, cần câu hay những món đồ tập luyện.

  Nhờ đó mà khi bạn đang ăn, tập luyện hay thậm chí là đi câu, bạn không cần động tay vào smartphone mà vẫn có thể nhắn tin với bạn bè. Đúng là một ý tưởng rất thú vị, đặc biệt là vào đúng ngày Cá tháng 4.

  Tham khảo: androidauthority

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày