Google Pixel 2 lộ diện điểm số thử nghiệm, chỉ mạnh gần bằng Galaxy S8, cài đặt sẵn Android O

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Các fan hâm mộ thế hệ Google Pixel tiếp theo của ông lớn công nghệ này chắc chắn đang rất nóng lòng mong chờ ra mắt.

Trước đây, người ta thường gán một chiếc điện thoại sản xuất đầu tay bởi Google với trải nghiệm Android "thuần nhất" nhưng lại không nhận được chất lượng mong muốn về hiệu năng cũng như thời lượng pin. Dòng Nexus trước đây thực ra không hề tệ một chút nào, nhưng xét cho cùng vẫn không thể đối chọi được với những flagship của Samsung và Apple khi đó. Tuy nhiên, trong năm 2016 vừa qua, mọi thứ dường như đã thay đổi hoàn toàn, khi Google cho ra mắt Pixel và Pixel XL là thiết bị cao cấp đúng nghĩa một cách toàn diện của mình, hội tụ đầy đủ những đặc trưng hàng đầu về phần cứng và cấu hình.

Mọi người đều đang mong chờ Google tiếp tục bước tiến đó của mình trong năm 2017 với sự kế nhiệm của Pixel 2 và Pixel 2 XL, và ít nhất nay chúng ta đã nắm trong tay được bằng chứng và kết luận đầu tiên về quyết định đó.

Nhìn chung, nhiều người đã biết rằng tên hiệu của thế hệ Pixel 2 sẽ là "Taimen", và giờ đây nó lại được nhắc đến trên cộng đồng mạng với nguồn tin xuất phát từ Primate Labs. Nếu như là người am hiểu, bạn sẽ nhận ra ngay đây là bản thông số thử nghiệm hiệu suất Geekbench 4 cho Pixel 2 đã được tìm ra trên trang web của Primate Labs.

Như hình ảnh trên, nguyên mẫu Pixel 2 được đem ra test đã được cài đặt hệ điều hành Android O, trang bị thế hệ chip Snapdragon 835 lõi tám mạnh mẽ nhất từ Qualcomm như phiên bản thị trường Mỹ của Samsung Galaxy S8 và S8+. Và tất nhiên, thông số cấu hình chung cũng có hiệu năng không kém các thiết bị hàng đầu hiện giờ.

Điểm số thu được từ tác vụ chạy đơn nhân của Pixel 2 là 1804, dù còn thấp hơn iPhone 7 Plus nhưng đã gần xấp xỉ với Galaxy S8 (điểm số 2121). Thành tích đa nhân 6248 của Pixel 2 cũng được coi là khá ấn tượng, dù vẫn chưa bằng Samsung Galaxy S8 với 7107 điểm (với việc S8 hiện đang là chiếc smartphone Android mạnh nhất thế giới).

Dù mới chỉ là con số thu được từ sản phẩm nguyên mẫu thử nghiệm nhưng không loại trừ khả năng cao là thiết kế chính thức cuối cùng cũng sẽ được hưởng những ưu ái như vậy. Còn về phần thời điểm ra mắt, vẫn chưa có thông tin gì chính xác nhưng dự kiến là sẽ khá muộn trong năm nay đó.

Tham khảo: BGR