Google Pixel bị phán ảnh không thể nhận tin nhắn văn bản, Google xác nhận và hiện đang khắc phục

M.Đ , Theo Trí Thức Trẻ

Đã có rất nhiều người dùng phản ánh họ không thể nhận tin nhắn văn bản trên thiết bị Pixel của mình mặc dù đã khởi động lại máy hay khôi phục cài đặt gốc.

Sau những sự cố không mong muốn với thiết bị Homi Mini, Google tiếp tục gặp rắc rối với Android Auto và Google Clock. Có vẻ như vận đen vẫn chưa buông tha gã khổng lồ Mỹ khi gần đây liên tục có những báo cáo phản hồi rằng thiết bị Pixel của hãng không thể nhận được tin nhắn văn bản.

Báo cáo về vấn đề này được phát hiện đầu tiên bởi một người dùng mạng Verizon của Mỹ trên thiết bị Pixel XL chạy Android 8.0 Oreo. Anh ta đã thử rất nhiều cách bao gồm gỡ cài đặt, vô hiệu hoá trình nhắn tin, sau đó cài đặt và bật chúng trở lại nhưng kết quả vẫn không có gì thay đổi.


Nhiều thiết bị Pixel không thể nhận được tin nhắn văn bản

Nhiều thiết bị Pixel không thể nhận được tin nhắn văn bản

Tuy nhiên, khá kỳ lạ khi các tin nhắn văn bản được sử dụng với ứng dụng Verizon Message+ trên máy tính bảng và các thiết bị Android được liên kết khác lại hoạt động bình thường. Verizon là một trong những nhà mạng lớn của Mỹ với rất nhiều thuê bao tuy nhiên không thể kết luận đây là lỗi của họ bởi nhiều trường hợp khác không hề đề cập tới nhà mạng mà họ đang sử dụng.

Bên cạnh đó, cũng khó để xác định rằng đây là lỗi của phiên bản Android 8.0 Oreo khi mới đây có một người dùng khác cũng đã phản ánh về tình trạng này trên thiết bị Pixel khi chưa cập nhật lên phiên bản Android mới nhất.

Sau những phản ánh của người dùng,Orrin, quản lý cộng đồng người dùng Pixel mới đây đã lên tiếng xác nhận:

"Cảm ơn các bạn vì đã báo cáo điều này với chúng tôi. Đội ngũ kĩ thuật hiện đang nỗ lực làm việc để tìm ra phương án xử lý nhanh nhất. Trước mắt, các bạn có thể khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc theo một vài người dùng gợi ý để tạm thời khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên hãy luôn sao lưu dữ liệu của mình trước khi cài đặt lại máy".

Việc khởi động lại máy có thể giúp tạm thời xử lý sự cố này tuy nhiên không phải ai cũng may mắn. Một số người dùng cho biết sau khi khôi phục cài đặt gốc, lỗi này đã biến mất nhưng chỉ được vài ngày và sau đó nó lại tái diễn.

Chắc chắn Google và Verizon sẽ phải có cách nhìn nhận nghiêm túc về vấn đề này. Mặc dù tin nhắn văn bản không còn được sử dụng nhiều sau sự xuất hiện của hàng loạt ứng dụng nhắn tin như Facebook Messenger hay WhatsApp, đây vẫn là một thứ không thể thiếu và không thể bị loại bỏ trên bất kì thiết bị smartphone nào.

Theo Android Police

NỔI BẬT TRANG CHỦ