Google ra mắt Nexus mới, Android L vào giữa tháng này?

Tùng Phạm,  

Sự kiện của Google sẽ có thể diễn ra vào 15, 16 tháng này, cùng thời điểm với màn ra mắt của iPad mới.

Dẫn nguồn nội bộ của Google, AndroidAuthority đã vừa cho hay gã khổng lồ tìm kiếm sẽ cho ra mắt các sản phẩm Nexus mới cùng hệ điều hành Android L vào giữa tháng này. Dự kiến, thời điểm diễn ra sự kiện của Google sẽ rơi vào ngày 15 hoặc 16, cùng thời điểm với sự kiện giới thiệu iPad mới của Apple. Nhiều tin đồn cho rằng, Google sẽ giới thiệu Nexus 9, Android Wear 2.0 và Android TV.

Các thiết bị phần cứng Nexus được phỏng đoán gần như chắc chắn sẽ là máy tính bảng Nexus 9 do HTC sản xuất và smartphone Nexus X (hoặc Nexus 6) do Motorola sản xuất. Theo các rò rỉ, Nexus X sẽ được trang bị màn hình 5,9 inch độ phân giải QHD (1.440x2.560 pixel) đạt mật độ điểm ảnh 498 ppi cùng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 805 lõi tứ 2,7 GHz, 3 GB RAM, 32 GB bộ nhớ trong (không có khe cắm thẻ nhớ), camera sau 13 megapixel, pin 3.200 mAh và hệ điều hành Android L.

Về phần Nexus 9, thiết bị sẽ sở hữu màn hình 8,9 inch cùng vi xử lý Tegra 64-bit, 4 GB RAM, NFC, GPS và chạy Android L. Chiếc máy tính bảng này có thể sẽ đi kèm với phụ kiện bàn phím riêng tương tự như Smart Cover của iPad và Type Cover của Surface Pro.

>> Lộ điểm benchmark Nexus X vượt xa nhiều siêu phẩm Android

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ