Google sẽ ưu tiên hiển thị bài viết sâu trong kết quả tìm kiếm

  MT,  

  Các bài báo phân tích sâu sẽ được ưu tiên hiển thị trên kết quả tìm kiếm bằng Google.

  Trong thời đại bùng nổ của internet, nhu cầu tiêu thụ thông tin của chúng ta thường là những đoạn tin ngắn, nhanh, mang tính cập nhật cao. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, người đọc vẫn mong muốn được tìm hiểu sâu về một vấn đề nào đó mà họ quan tâm. Thấu hiểu điều này, Google mới đây cho biết trong thời gian tới, họ sẽ áp dụng các phương pháp giúp ưu tiên hiển thị các bài báo phân tích sâu lên trang đầu khi người dùng tìm kiếm thông tin bằng Google Search. 

  Google sẽ ưu tiên hiển thị bài viết sâu trong kết quả tìm kiếm

  "Các nghiên cứu của chúng tôi cho thấy có tới khoảng 10% số độc giả thường ngày có nhu cầu tìm hiểu các bài viết phân tích sâu về các chủ đề hay như nghiên cứu tế bào, hạnh phúc, tình yêu...Đó là lý do trong một vài ngày tới, Google sẽ ra mắt 1 tính năng mới giúp bạn dễ dàng tìm thấy các bài báo phân tích sâu trong kết quả tìm kiếm chính của Google Search" - một kĩ sư của Google cho biết  trên Blog. 

  Các kết quả tìm kiếm sâu này sẽ được đánh giá theo thuật toán. Với các nhà xuất bản, nếu muốn các bài phân tích của mình được xuất hiện trong danh sách "bài phân tích sâu" trên kết quả tìm kiếm, họ có thể tham khảo webmaster guidelines mà Google cung cấp. Các hướng dẫn này gồm có hướng dẫn chia trang, logo, đánh dấu quyền tác giả.

  Trong thời gian đầu, các bài phân tích sâu này sẽ chỉ xuất hiện trên Google.com bằng tiếng Anh. Hiện chưa rõ vào thời điểm nào tính năng mới sẽ được áp dụng cho các ngôn ngữ khác. 

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày