Google thâu tóm công ty sản xuất máy bay không người lái

  MT,  

  (GenK.vn) - Không phải là Facebook như tin đồn, mà chính Google mới là cái tên thâu công ty sản xuất máy bay không người lái Titan Aerospace.

  Google mới đây vừa công bố mua lại Titan Aerospace, công ty sản xuất máy bay không người lái dùng năng lượng mặt trời. Đây là công ty mà hồi đầu tháng Ba từng được đồn là sẽ thuộc về Facebook, tuy nhiên cuối cùng thì tin đồn này đã không chính xác. Facebook đã quyết định hợp tác với 1 công ty khác có tên Ascenta để phục vụ cho dự án Internet.org của họ.

  Google thâu tóm công ty sản xuất máy bay không người lái

  Với thương vụ này, toàn bộ nhân viên của Titan Aerospace giờ đã thuộc về Google. Theo Wall Street Journal, Google muốn tận dụng các sản phẩm củaTitan Aerospace - những chiếc máy bay không người lái dùng năng lượng mặt trời có thể vận hành tự động trong nhiều tháng - để hỗ trợ cho dự án Project Loon trong đó họ sẽ dùng các quả bóng bay để phát tín hiệu internet tới các khu vực xa xôi hẻo lánh trên thế giới. Ngoài ra, máy bay của Titan Aerospace cũng có thể được dùng cho các dự án khác của Google; như dự án Makani với mục đích xây dựng các tuabin gió trên không tiết kiệm năng lượng; hoặc dùng máy bay cho việc chụp ảnh bề mặt trái đất ở độ phân giải cao...Chi tiết các điều khoản của thương vụ này không được 2 bên tiết lộ. 

  Tham khảo: WSJ