Google và Bing sắp có hình ảnh vệ tinh độ phân giải cao

TVD,  

(GenK.vn) - Tính năng hình ảnh vệ tinh của Google và Bing là khá ấn tượng, cho phép người sử dụng có thể xem mọi địa điểm trên thế giới một cách rất chi tiết.

Tính năng hình ảnh vệ tinh của Google và Bing là khá ấn tượng, cho phép người sử dụng có thể xem mọi địa điểm trên thế giới một cách rất chi tiết. Bạn có thể phóng to hình ảnh các đường phố trực tiếp chỉ với một cú click chuột. Tuy nhiên độ phân giải của các hình ảnh vệ tinh này bị chính phủ Hoa Kỳ hạn chế vì có khả năng xâm phạm quyền riêng tư của người dân.

Mới đây, chính phủ Hoa Kỳ đã cho phép mở rộng giới hạn độ phân giải của dịch vụ này, hứa hẹn truyền hình vệ tinh độ phân giải cao của Google và Bing sẽ còn ấn tượng hơn nữa.

Google và Bing sắp có hình ảnh vệ tinh độ phân giải cao

Để có thể đáp ứng được tính năng mới này, DigitalGlobe đã phóng một vệ tinh có tên Worldview-3 trong vài ngày tới. Vệ tinh này sẽ được trang bị các camera với độ phân giải cao hơn 31cm mỗi điểm ảnh. Ở độ phân giải này, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy rõ cả những hố ga hay thùng thư, cũng như cả những người dân. Tuy nhiên điều này lại khiến nhiều người lo ngại với việc xâm phạm quyền riêng tư.

Với bước đột phá này, dịch vụ hình ảnh vệ tinh của Google và Bing chắc chắn sẽ đem lại trải nghiệm khá tuyệt vời. Tuy nhiên có lẽ vẫn còn rất lâu nữa thì các tính năng hình ảnh vệ tinh theo thời gian thực. Vì nếu tính năng này có thể được sử dụng, nó dễ dàng bị lợi dụng vào nhiều mục đích xấu.

DigitalGlobe cũng sẽ hạn chế dịch vụ này với cơ quan chính phủ, trong các mục đích tình báo. DigitalGlobe cũng cho biết, dịch vụ mới này sẽ có thể được sử dụng trong khoảng 6 tháng sau khi vệ tinh Worldview-3 đi vào hoạt động.

Tham khảo: Gizmodo

>>Google Maps cập nhật chức năng đo khoảng cách trên bản đồ

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ