Google vinh danh Hội An, thành phố quyến rũ nhất thế giới 2019

  Chánh Trung, Theo Người Lao Động 

  Google lần đầu tiên vinh danh Đô thị cổ Hội An trên trang chủ Google Tiếng Việt (Google.com.vn).

   Google vinh danh Hội An, thành phố quyến rũ nhất thế giới 2019 - Ảnh 1.

  Hình ảnh Hội An trên trang chủ Google hôm nay, ngày 16-7-2019. Ảnh: Chánh Trung.

  Đô thị cổ Hội An là một Di sản văn hóa thế giới theo UNESCO và "Thành phố quyến rũ nhất thế giới 2019" theo độc giả tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel Leisure bình chọn trong tháng 7-2019.

  Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Doodle, một địa danh cụ thể của Việt Nam được chọn để vinh danh. Theo đó trong hôm nay, ngày 16-7 khi bạn đọc vào trang tìm kiếm Google .com.vn thì ngay trên trang chủ sẽ hiển thị hình ảnh của Hội An .

  Đại diện Google Việt Nam cho hay: "phát triển du lịch đồng hành cùng bảo tồn di sản văn hóa đã đưa Hội An trở thành thành phố đầu tiên của Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Google .com.vn qua biểu tượng Google Doodles ngày 16-7-2019. Đây là thời điểm đặc biệt với lễ hội Đêm rằm phố cổ tại Hội An . Các tuyến đường ven sông Hoài thuộc khu phố cổ sẽ cấm xe cộ lưu thông, yên tĩnh không tiếng động cơ và ánh đèn điện nhường chỗ cho đèn lồng được thắp sáng từ 18h. Người dân địa phương thắp hương trên bàn thờ tổ tiên cầu mong may mắn, còn khách du lịch có thể thả hoa đăng cầu an, hòa mình trong không gian lung linh huyền ảo trên sông Hoài, thưởng thức các hoạt động nghệ thuật truyền thống tại các địa điểm thu hút đông đảo du khách. Đến Hội An vào dịp lễ hội trăng rằm này, du khách sẽ đắm chìm trong không gian nhiều thế kỷ trước".

  Được biết tổ chức UNESCO đã công nhận đô thị cổ Hội An là một di sản văn hóa thế giới ngày 4-12-1999. Không chỉ là một di sản văn hóa vật thể với các di tích phố cổ mà Hội An còn sở hữu di sản văn hóa phi vật thể thể hiện đặc trưng nét văn hóa dân gian miền Trung Việt Nam như Nghệ thuật Bài Chòi (Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại được UNESCO công nhận vào 7-12-2017), hoặc thả hoa đăng cầu an trên sông Hoài hay ẩm thực phong phú với các món ăn đặc trưng như Cao lầu. Những nét riêng độc đáo của phố cổ Hội An tạo ra một sức hút đặc biệt với khách du lịch quốc tế khiến Hội An trở thành Thành phố Quyến rũ nhất thế giới 2019 theo độc giả Tạp chí Travel Leisure bình chọn danh sách World’s Best Awards 2019 vào tháng 7-2019, cũng như góp mặt trong Top 10 điểm du lịch hè lý tưởng nhất thế giới 2019 do chuyên trang du lịch TravelTriangle bầu chọn.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ