Google vô tình để lộ ngày ra mắt chính thức của Android 11

  tvd,  

  Android 11 sẽ không trễ hẹn quá lâu, như nhiều người lo sợ.

  Hồi đầu tháng 6, Google đã cho ra mắt phiên bản Android 11 beta, tiết lộ những tính năng và thay đổi của hệ điều hành mới này. Tuy nhiên, Google chưa từng xác nhận ngày ra mắt chính thức của Android 11 là khi nào. 

  Google vô tình để lộ ngày ra mắt chính thức của Android 11 - Ảnh 1.

  Mới đây, thông tin này đã vô tình bị tiết lộ. Người làm lộ ra là Michele Turner, giám đốc quản lý sản phẩm thuộc bộ phận Hệ sinh thái Nhà thông minh của Google. Theo đó, Android 11 sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 8 tháng 9. 

  Hội nghị nhà phát triển Google I/O năm nay đã bị hủy do dịch bệnh Covid-19, nên dẫn đến sự chậm trễ nhỏ của việc ra mắt phiên bản Android 11 beta. Vì vậy thời điểm ra mắt chính thức cũng chậm hơn vài ngày so với năm ngoái, khi Android 10 được ra mắt vào ngày 3 tháng 9. 

  Google vô tình để lộ ngày ra mắt chính thức của Android 11 - Ảnh 2.

  Năm nay, phiên bản Android 11 beta ra mắt chậm hơn tới 1 tháng (ngày 10 tháng 6), năm ngoái Android 10 beta ra mắt vào ngày 7 tháng 5. Do đó nhiều người lo ngại phiên bản chính thức cũng sẽ bị trễ hẹn hơn một tháng. Việc ra mắt vào ngày 8 tháng 9 sẽ là tin vui với cộng đồng Android, do không phải chờ đợi quá lâu. 

  Tuy nhiên ngay cả như vậy, nên nhớ rằng sẽ chỉ có một số lượng nhỏ những chiếc smartphone có thể cập nhật Android 11 chính thức ngay khi vừa ra mắt. Cụ thể, sẽ chỉ có những chiếc smartphone Pixel, từ Pixel 2 cho đến Pixel 4. Pixel 4a sắp ra mắt có thể sẽ được Google cài sẵn Android 11. Trong khi những chiếc smartphone của hãng khác sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa, mà có thể sẽ là khá lâu nữa. 

  Tham khảo: Phonearena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ