Google xác nhận đang phát triển Dark Mode cho Chrome trên Windows 10

ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Người dùng Chrome trên Windows 10 sắp chính thức có chế độ nền tối như macOS.

Google Chrome trên Windows có giao diện mặc định là nền sáng và bạn có thể chuyển qua nền tối (dark mode) chỉ khi dùng chế độ ẩn danh. Tuy Windows 10 đã hỗ trợ chế độ nền tối trên nhiều ứng dụng, dù vậy Google vẫn chưa muốn đem nền tối lên trình duyệt Chrome trên hệ điều hành của Microsoft, nhưng đừng lo, “gã khổng lồ tìm kiếm" chắc chắn là đang phát triển chế độ này cho Chrome.

Google xác nhận đang phát triển Dark Mode cho Chrome trên Windows 10 - Ảnh 1.

Dark Mode chỉ có trên chế độ ẩn danh

Vào tháng 5/2018, một lập trình viên trong nhóm phát triển Chrome là Peter Kasting đã thông báo sự tồn tại của dark mode trong một bản báo cáo lỗi. Trong đó có ghi rằng “Windows 10 cho phép người dùng chuyển từ nền sáng sang nền tối. Chrome nên xem trọng điều này. Cách đơn giản nhất là dùng mã màu của chế độ ẩn danh trên chế độ thường. Đây là một trong những tính năng được nhiều người dùng yêu cầu nhất”

Gần đây nhất, Peter Kasting một lần nữa khẳng định trên diễn đàn Reddit rằng: “Chế độ nền tối đang được phát triển cho Chrome trên máy tính, hiện tại, bạn có thể cài thêm cái tiện ích nền tối từ những nhà phát triển khác".

Google đã cập nhật chế độ nền tối cho Chrome 73 trên hệ điều hành MacOS Mojave nhưng lại không có cho Windows 10, dù cho hệ điều hành của Microsoft đã hỗ trợ nền tối trên toàn hệ thống từ năm 2016.

Nếu muốn, bạn có thể tự bật chế độ nền tối cho Chrome trên Windows theo hướng dẫn này. Tuy nhiên có thể gặp phải một số lỗi khi sử dụng do vẫn chưa phải phiên bản chính thức.

Tham khảo: mspoweruser

NỔI BẬT TRANG CHỦ