Google xác nhận rằng họ đang phát triển smartphone màn hình gập

  Hùng Lê,  

  Samsung tạo ra một xu hướng mới cho cả ngành công nghiệp điện thoại di động khi công bố chiếc smartphone cao cấp đầu tiên có thể gập lại.

  Và dù rằng thiết kế của Galaxy Fold chưa thực sự tốt, thế nhưng, điều đó lại không thể ngăn cản các công ty công nghệ khác nhảy vào trào lưu này.

  Trước khi diễn ra hội nghị lập trình viên I/O của mình, Google đã tiết lộ rằng họ cũng đang quan tâm đến công nghệ màn hình gập và đã "bắt tay" vào việc tạo ra các mẫu prototype sử dụng công nghệ này trong một khoảng thời gian khá lâu.

  "Chúng tôi đang cật lực tạo ra các prototype của công nghệ này và đã bắt đầu điều này trong một thời gian dài", ông Mario Queiroz, trưởng nhóm phát triển Pixel tại Google, cho The Verge biết trong một bài phỏng vấn hồi tuần trước. Tuy nhiên, Querioz lại cho biết thêm rằng: "Tôi không nghĩ nó sẽ trở thành một sản phẩm thực sự".

  Điều này cũng đồng nghĩa là sẽ không có chiếc smartphone Pixel gập nào trong thời điểm trong thời gian gần nhất hoặc có thể là không bao giờ có. "Chúng tôi đang phát triển prototype màn hình gập cùng nhiều công nghệ phần cứng mới khác và không có sản phẩm nào được công bố liên quan đến chúng ở thời điểm hiện tại", Queirioz xác nhận sau đó.

  Việc Google quan tâm đến công nghệ màn hình gập lại chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Công ty từng công bố hỗ trợ màn hình gập cho Android vào hồi cuối tháng 11, trước khi Samsung chính thức công bố Galaxy Fold vào cùng tháng đó. Nhưng có lẽ, nếu Apple không tạo ra "làn gió" xu hướng thì rất hiếm khi các công ty công nghệ về phần cứng di động hứng thú với những thiết kế hay công nghệ mới.

  Kể từ khi các nhà sản xuất điện thoại đến từ Châu Á bắt đầu chính thức công bố những sản phẩm gập của mình, đã có rất nhiều lời khen về cách thiết kế này và sự thú vị mang lại khi sử dụng chúng. Và trước khi các sản phẩm này được công bố chính thức vào đầu năm nay, chủ yếu là tại triển lãm Mobile World Congress vào hồi tháng 2, những công ty như LG và Samsung đã liên tục cải tiến prototype của mình và minh họa cách hoạt động của màn hình gập hay cuộn. Tại CES, LG đã gây ấn tượng mạnh mẽ khi công bố chiếc TV 4K 65 inch, có thể cuộn lại được.

  Google xác nhận rằng họ đang phát triển smartphone màn hình gập - Ảnh 2.

  Samsung Galaxy Fold

  Thực tế, dù công nghệ này khá hay ho nhưng Samsung lại không gặp may với nó. Sau khi nhận được khá nhiều lời khen ngợi về chiếc smartphone cao cấp Galaxy Fold, Samsung đã gửi chúng đến các nhà báo để nhận xét và đánh giá vào tháng trước. Điều không may là, chúng lại gặp các sự cố về màn hình. Điều này khiến Samsung sớm nhận ra rằng thiết bị này mỏng manh đến thế nào và phải hoãn ngày bán ra vô thời hạn nhằm giải quyết những vấn đề của công nghệ màn hình này.

  Hi vọng, Google dành nhiều thời gian chuẩn bị hơn cho chiếc smartphone Pixel của mình.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày