GoPro nâng cấp Hero 3+ với khả năng quay video 4K

Minh Huy,  

So với Hero 3, Hero 3+ có khả năng quay video 4K nhờ nâng cấp camera lên 12 MP nhưng thiết kế lại được làm nhỏ gọn và tối ưu hơn

GoPro khởi nghiệp với khoản đầu tư 200 triệu USD tại khu sản xuất Foxconn. Camera hành trình và các sản phẩm thể thao chuyên dụng là hướng đi của hãng trong đó máy quay Hero 3 là bản nâng cấp so với Hero 3 tiêu chuẩn với nhiều cải thiện đáng giá.

GoPro nâng cấp Hero 3  với khả năng quay video 4K
 

Camera được nâng lên từ 5 MP trên Hero 3 thành 12 MP trên Hero 3 Black. Phiên bản màu đen với được làm mới với thân máy nhỏ và nhẹ hơn 20%. Điều này giúp bạn thuận tiện mang theo và gắn vào các vật dụng khác khi tham gia hoạt động thể thao. Tuổi thọ pin tăng lên 30% sẽ thật sự hữu ích trong những chuyến đi dã ngoại. Tốc độ chuyển phát thông qua Wi-Fi giữa Hero 3 cũng tăng lên 4 lần giúp rút ngắn quá trình truyền tải video với smartphone, máy tính.

Chất lượng hình ảnh được cải thiện không chỉ nhờ cảm biến phân giải cao hơn mà còn được nâng cấp thông qua ống kính mới sắc nét và giảm độ biến dạng. Công nghệ xử lý tiếng ồn mang lại chất lượng âm thanh trong trẻo so với phiên bản cũ. Hero 3 có thể quay video chuẩn 4K tại 15 khung hình trên giây (đạt 3840 x 2160 pixel) hoặc 30 khung hình/giây (đạt 2704 x 1524 pixel). Ở độ phân giải 720p Hero 3 hỗ trợ quay slow-motion 120 khung hình/giây.

GoPro nâng cấp Hero 3  với khả năng quay video 4K
 

Phiên bản Hero 3 Silver cung cấp một lựa chọn thấp hơn với cảm biến ảnh 10 MP và chỉ hỗ trợ quay video tối đa 1080p (60 khung hình/giây). Trong khi đó Hero 3 Black còn có thêm điều khiển từ xa thông qua Wi-Fi.

GoPro giới thiệu Hero 3 vào năm 2012, tính năng truyền thông tin qua Wi-Fi làm cho việc sử dụng thiết bị thuận lợi hơn mà không cần trang bị màn hình LCD trên đó. Theo thông tin hãng cho biết, hiện tại mỗi phút có trung bình 3 video quay bằng GoPro được đăng tải lên YouTube. Bên cạnh dòng sản phẩm Hero, GoPro cũng phát triển hàng loạt phụ kiện cho máy ảnh cũng như các phần mềm chỉnh sửa video để tạo thành hệ sinh thái đa dạng.

GoPro nâng cấp Hero 3  với khả năng quay video 4K
 

GoPro Hero 3 Black được bán với giá 399 USD đi kèm với điều khiển từ xa Wi-Fi trong khi đó phiên bản Silver có  giá rẻ hơn là 299 USD. Cả 2 sản phẩm đều đi kèm vỏ nhựa bảo vệ giúp chống nước ở độ sâu tới 40 met, bộ phụ kiện giá đỡ và kẹp máy.

Tham khảo: Engadget

NỔI BẬT TRANG CHỦ