GR5 2017 và tham vọng dual camera của Huawei

PV , Theo Trí Thức Trẻ

Thời gian gần đây, cuộc chạy đua về camera trên smartphone đang ngày một phổ biến vì cấu hình, độ phân giải hay kích thước màn hình đã không còn là yếu tố quá quan trọng.

Trong giới công nghệ, xu hướng là những thứ nuôi dưỡng sự phát triển của các sản phẩm. Nếu như trước đây các hãng công nghệ lớn từng chạy đua về cấu hình, độ phân giải màn hình, kích thước màn hình… thì trong khoảng thời gian gần đây, chạy đua về camera đang ngày một trở nên phổ biến hơn. Chiếc smartphone giờ không còn chỉ là công cụ liên lạc nữa mà nó còn là trung tâm giải trí tổng hợp, thiết bị chụp ảnh, lưu giữ kỉ niệm của con người.

Dual camera - xu hướng mới của năm 2016

Camera kép có lẽ vẫn là khái niệm lạ lẫm với nhiều người do họ ít có cơ hội được sử dụng những sản phẩm trang bị loại camera này. Thế nhưng, ý tưởng về một chiếc điện thoại với camera kép đã được ra đời từ 2 năm về trước, mặc dù vậy quá trình phát triển còn chưa tương xứng cộng thêm độ “nhạy" của thị trường với những sản phẩm như thế chưa cao nên camera kép nhanh chóng chìm vào quên lãng.

Camera kép trên chiếc Huawei P9

Lý tưởng mà nói, loại camera này sẽ giúp cải thiện chất lượng hình ảnh được chụp bằng smartphone, rút ngắn dần khoảng cách của những chiếc smartphone với máy ảnh chuyên nghiệp mà không cần trang bị những phụ kiện hay tính năng đắt đỏ.

Mặc dù vậy, sự phát triển của công nghệ thời điểm hiện tại vẫn còn là câu hỏi mở với những chiếc smartphone camera kép, người dùng công nghệ vẫn khó tiếp cận những loại sản phẩm như thế. Lý do vì sao?

Giá thành cao là lý do những chiếc smartphone có camera kép chưa phổ biến trên thị trường.

Những chiếc smartphone đi đầu trong xu hướng camera kép đều có giá thành rất cao trên thị trường. Tất nhiên, vì các công ty công nghệ lớn đều muốn áp dụng công nghệ đỉnh cao lên những sản phẩm thuộc “top trên" để người dùng có những trải nghiệm tốt nhất.

Lấy ví dụ điển hình như chiếc P9 của Huawei, một sản phẩm smartphone sang trọng sở hữu camera kép được phối hợp sản xuất cùng Leica đã đưa chụp hình trên smartphone lên một tầm cao mới. Mặc dù vậy, là một sản phẩm cao cấp nên giá thành của Huawei P9 vẫn khiến nhiều người dùng chưa có khả năng tiếp cận công nghệ camera mới.

Cơ hội cho những người đam mê công nghệ

Nhận thấy nhu cầu của người dùng công nghệ, xu hướng mới trong trào lưu camera kép đang có mặt trên thị trường, sản phẩm Huawei GR5 2017 sẽ là luồng gió mới cho người dùng trong nước.

Không những sở hữu thương hiệu mạnh, có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới, chiếc Huawei GR5 2017 đang được đồn thổi sẽ có mức giá dưới 7 triệu đồng, thuộc vào phân khúc smartphone tầm trung. Thế nhưng, không vì giá thành thấp hơn mà Huawei quên đi các tính năng hấp dẫn cho chiếc smartphone này.

Trong những tính năng hấp dẫn đó tất nhiên không thể quên camera kép, xu hướng mới của năm 2016.

Chờ đợi gì từ một chiếc smartphone camera kép giá dưới 10 triệu?

Từ lâu, Huawei đã là một công ty nổi danh trong ngành thiết bị viễn thông, di động. Với các sản phẩm thời gian gần đây, đặc biệt là chiếc Huawei P9, sản phẩm smartphone làm chao đảo thị trường công nghệ và được đánh giá là một trong những chiếc smartphone có chất lượng tốt trên thị trường, người tiêu dùng có thể hoàn toàn tin tưởng vào thương hiệu Huawei.

Hình ảnh rò rỉ được cho là của chiếc Huawei GR5 2017.

Huawei GR5 2017 cũng không phải là ngoại lệ, bằng việc đưa tính năng camera kép lên một chiếc smartphone thuộc phân khúc tầm trung, Huawei không những đang mở rộng thêm cơ hội cho người dùng được trải nghiệm công nghệ mới này mà đây còn như một bước dẫn đầu trong ngành công nghệ khi đưa tính năng dual camera lên một sản phẩm có mức giá “dễ mua".

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn nữa thôi, những chuyến du lịch sẽ không còn vất vả nữa khi phải mang theo chiếc máy ảnh cùng phụ kiện cồng kềnh, Huawei GR5 2017 sẽ là giải pháp nhiều trong một mà bạn cần tới.

Tags: