Grab được định giá 14 tỷ USD, sau khi nhận 4,5 tỷ USD đầu tư từ SoftBank, Microsoft và Toyota

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Grab sẽ sử dụng số tiền đầu tư này sẽ để xây dựng và phát triển nhiều dịch vụ mới, bên cạnh nền tảng ứng dụng cho đi nhờ xe.

Grab cho biết trong vòng gọi vốn mới nhất, startup này đã kêu gọi được 4,5 tỷ USD đầu tư từ nhà sản xuất ô tô Toyota và Hyundai, gã khổng lồ phần mềm Microsoft, quỹ đầu tư Ping An Capital của Trung Quốc và OppenheimerFunds của Mỹ. Tuy nhiên nhà đầu tư lớn nhất là SoftBank, với 1,46 tỷ USD được trích từ quỹ Vision Fund.

Theo một nguồn tin của CNBC, sau vòng gọi vốn mới nhất này, Grab đang được định giá là 14 tỷ USD. Chủ tịch Ming Maa cho biết: “Grab đang nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà lãnh đạo công nghệ toàn cầu, với cả sự ủng hộ về vốn đầu tư và chiến lược hợp tác”. 

Grab được định giá 14 tỷ USD, sau khi nhận 4,5 tỷ USD đầu tư từ SoftBank, Microsoft và Toyota - Ảnh 1.

Grab cho biết số tiền đầu tư này sẽ được sử dụng để xây dựng và phát triển nhiều dịch vụ mới, bên cạnh nền tảng ứng dụng cho đi nhờ xe. Bên cạnh đó là mở rộng thị trường đối với các dịch vụ hiện có như tài chính, giao đồ ăn, vận chuyển và thanh toán kỹ thuật số.

Hồi đầu năm nay, Grab tiết lộ mối quan hệ hợp tác với startup Hooq trong lĩnh vực livestream, cho phép người dùng có thể phát trực tuyến video, phim và các chương trình truyền hình trên ứng dụng Grab.

Cuối năm ngoái, Grab đã thành lập một công ty liên doanh với nền tảng dịch vụ chăm sóc sức khỏe Ping An Good Doctor tại Trung Quốc. Mục đích là cung cấp các dịch vụ y tế trực tuyến, như tư vấn sức khỏe, đặt lịch khám và giao thuốc tận nhà.

Có thể thấy Grab đang ngày càng mở rộng các dịch vụ mới trên nền tảng ứng dụng của mình, không chỉ đơn thuần liên quan đến vận chuyển hay giao đồ ăn. Trên thực tế, người dùng cũng có xu hưởng chỉ sử dụng một số ít ứng dụng thường xuyên mỗi ngày, và họ muốn có thể làm được tất cả mọi việc trên cùng một ứng dụng.

Tham khảo: cnbc

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ