Grab nhận 150 triệu USD đầu tư của Yamaha, cam kết mở rộng gấp đôi mảng xe hai bánh

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

2018 là một năm bội thu của Grab, bởi những khoản đầu tư khổng lồ liên tục được đổ vào.

2018 là một năm bội thu của Grab, bởi những khoản đầu tư khổng lồ liên tục được đổ vào. Ngày hôm nay, nhà sản xuất Yamaha Motor của Nhật Bản đã tuyên bố đầu tư 150 triệu USD vào startup cho đi nhờ xe này.

Với số tiền đầu tư này, Yamaha Motor và Grab cam kết sẽ hợp tác chiến lược, có thể mở rộng gấp đôi mảng kinh doanh thuê xe motor trên khắp khu vực Đông Nam Á. Hiện tại, mặc dù Uber đã rút lui khỏi thị trường này, nhưng Grab vẫn còn rất nhiều đối thủ cạnh tranh khác trong thị phần xe hai bánh, vị dụ như Go-Jek.

Grab nhận 150 triệu USD đầu tư của Yamaha, cam kết mở rộng gấp đôi mảng xe hai bánh - Ảnh 1.

Yamaha cho biết quan hệ hợp tác chiến lược với Grab sẽ giúp các tài xế cải thiện mức độ an toàn, hợp tác phát triển sản phẩm trong tương lai và có thể hỗ trợ tài xế có thể dễ dàng mua hoặc thuê xe motor hai bánh để tham gia dịch vụ của Grab.

Đồng sáng lập Grab, bà Tan Hooi Ling cho biết rằng kế hoạch tấn công thị trường Indonesia - sân nhà của đối thủ Go-Jek sẽ bắt đầu triển khai vào năm tới. Ngoài việc mang đến dịch vụ thuê xe hai bánh, Grab cũng sẽ cung cấp các dịch vụ giao đồ ăn, đặt chỗ tại nhà hàng và giao thuốc tại thị trường này.

Trước Yamaha cũng có các nhà sản xuất xe máy và ô tô rót vốn vào Grab, có thể kể đến những cái tên như Toyota của Nhật Bản, hay Kia và Hyundai của Hàn Quốc. Thậm chí gã khổng lồ Microsoft cũng đang đàm phán và xem xét đầu tư 3 tỷ USD vào cuối tháng 12 này.

Tham khảo: Techinasia

NỔI BẬT TRANG CHỦ