GrabFood thách thức DeliveryNow bằng thời gian giao hàng trung bình 25 phút, không yêu cầu giá trị đơn hàng tối thiểu

Long.J,  

Thời gian giao hàng giới hạn trong 25 phút lại có lực lượng tài xế đông đảo - GrabFood hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ lớn, đe dọa thị trường giao đồ ăn của DeliveryNow.

Trước khi có mặt ở Hà Nội, GrabFood đã chính thức vận hành tại Tp. HCM vào tháng 6 năm nay. Theo Grab, sau khi được thử nghiệm tại Hà Nội từ ngày 5/9, số lượng đối tác kinh doanh thực phẩm hỗ trợ GrabFood đã tăng lên nhiều lần.

GrabFood thách thức DeliveryNow bằng thời gian giao hàng trung bình 25 phút, không yêu cầu giá trị đơn hàng tối thiểu - Ảnh 1.

GrabFood chính thức có mặt tại Hà Nội vào hôm nay, ngày 2/10

So với dịch vụ giao đồ ăn khá phổ biến hiện nay là DeliveryNow, điểm đáng chú ý chính là: GrabFood không yêu cầu giá trị đơn hàng tối thiểu (với DeliveryNow, giá trị đơn hàng tối thiểu là 20.000 đồng). 

Hơn nữa, khi đặt hàng trên DeliveryNow, khách hàng phải chờ người gọi điện lại để xác nhận đơn hàng, thông báo thời gian giao hàng (từ 30 phút đến 1 tiếng). Đại diện Grab cho hay, thời gian trung bình để giao 1 đơn hàng của GrabFood tại Tp. HCM và Hà Nội là 25 phút.

GrabFood thách thức DeliveryNow bằng thời gian giao hàng trung bình 25 phút, không yêu cầu giá trị đơn hàng tối thiểu - Ảnh 2.

Sau khi đạt được thành công nhất định với dịch vụ vận chuyển, Grab mang tham vọng trở thành siêu ứng dụng, tích hợp đủ dịch vụ di chuyển, mua sắm, đặt đồ ăn và thanh toán không tiền mặt và GrabFood chính là bước đi mới nhất. Dịch vụ này đã mở rộng thị trường thêm 5 quốc gia, 31 thành phố trong khu vực Đông Nam Á.

GrabFood thách thức DeliveryNow bằng thời gian giao hàng trung bình 25 phút, không yêu cầu giá trị đơn hàng tối thiểu - Ảnh 3.

Giao diện GrabFood khá trực quan và dễ dùng, đã được tích hợp sẵn trong ứng dụng Grab

GrabFood hoạt động khá đơn giản: Chọn mục Đồ ăn (Food) đã được tích hợp trong ứng dụng Grab. Tại đây, người dùng chỉ cần chọn điểm giao hàng (thậm chí tự xác định vị trị khách hàng và đề xuất hàng quán gần đó), chọn món ăn và đặt món. 

Tuy nhiên, trong thời gian đầu GrabFood chỉ hỗ trợ thanh toán bằng tiền mặt, các phương thức thanh toán khác sẽ được bổ sung trong thời gian tới.

Việc triển khai chính thức cũng như cạnh tranh với các đối thủ, GrabFood cũng đưa ra những chương trình ưu đãi theo giờ hoặc một số món đặc biệt chỉ có trên nền tảng này.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ