Gran Turismo đời thực: Bạn có thể lái một chiếc Nissan GT-R bằng tay cầm PS4

Long.J , Theo Thời Đại

Cảm giác được lái chiếc xe bạn vốn yêu thích trong game thực sự rất tuyệt vời. Còn lái chiếc xe đó bằng tay cầm PS4 sẽ ra sao?

Chiếc GT-R của Nissan thường được gọi là "xe đua trên PlayStation" (the PlayStation sports car).

Lý do khá đơn giản. Vào năm 1998 khi game đua xe Gran Turismo được ra mắt lần đầu tiên, phần lớn những người nói tiếng Anh trên thế giới gần như chưa bao giờ biết tới những chiếc xe của Nissan. Tuy nhiên, sự mạnh mẽ của chiếc GT-R trong game đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của game thủ và những người đam mê tốc độ.

Chính vì vậy, vài năm sau đó Nissan đã phân phối GT-R cho thị trường Mỹ và Châu Âu. Sau đó, chiếc Nissan GT-R đã trở thành biểu tượng tinh thần của game Gran Turismo trong nhiều năm liền.

Việc lấy hình ảnh chiếc Nissan GT-R huyền thoại để kỷ niệm phiên bản sắp ra mắt của game Gran Turismo Sport là hoàn toàn hợp lý. Dưới đây là một chiếc GT-R rất đặc biệt vì có thể lái được thông qua bằng tay cầm PS4:

Gran Turismo đời thực: Bạn có thể lái một chiếc Nissan GT-R bằng tay cầm PS4


Hệ thống điều khiển không dây trên chiếc Nissan GT-R, cho phép lái xe qua tay cầm PS4

Hệ thống điều khiển không dây trên chiếc Nissan GT-R, cho phép lái xe qua tay cầm PS4

Trong video là một chiếc GT-R thực thụ chứ không phải một chiếc xe được tạo ra bởi hàng triệu đa giác, được lái vòng quay đường đua Silverstone nổi tiếng của Anh.

Đây là phiên bản GT-R R/C (Radio control: điều khiển qua sóng radio). Có hhệ thống robot được tích hợp trên xe cho phép lái xe thông qua tay cầm DualShock 4 tiêu chuẩn dành cho PS4.

Người cầm vô lăng "từ xa" chính là tay đua chuyên nghiệp Jann Mardenborough, việc anh chàng này được chọn đều có lý do.

Không chỉ là thành viên chính thức của đội đua Nissan Motorsport (và trước đây là Impul, một đội đua Nhật Bản có quan hệ mật thiết với Nissan), Mardenborough còn bén duyên với nghiệp cầm vô lăng sau khi trở game thủ giành giải nhất GT Academy (giải đấu chuyên nghiệp của game Gran Turismo).

Như vậy, Mardenborough có cả kinh nghiệm điều khiển chiếc Nissan GT-R trong game lẫn ngoài đời thực.

Silverstone là một trường đua rộng lớn, để có thể điều khiển chiếc GT-R R/C một cách hoàn hảo nhất, Mardenborough được ngồi trên trực thăng để có thể bao quát tất cả.

Là một tay đua chuyên nghiệp đã có kinh nghiệm trong game lẫn ngoài đời thực, Mardenborough đã chứng minh được anh ta không phải tay mơ.

Tốc độ tối đa mà Mardenborough đạt được khi lái GT-R R/C là 211km/h. Anh hoàn thành đường đua Silverstone với thời gian kỷ lục: 1 phút 17,47 giây. Đây là kết quả rất đáng kinh ngạc khi một chiếc xe đua F1 được trang bị đầy đủ tận răng cũng phải mất 1 phút 30,621 giây mới có thể hoàn thành chặng đua Silverstone.

"Chiếc GT-R R/C đã khiến hai thế giới của tôi hòa làm một - trò chơi mô phỏng và thể thao thực thế - theo cách mà tôi chưa bao giờ nghĩ là khả thi", Mardenborough trả lời phỏng vấn trong khi vẫn chưa hết hưng phấn.

Chiếc Nissan GT-R R/C này sẽ được gửi đến các trường học ở Anh để thúc đẩy sự quan tâm của giáo dục đến khoa học và công nghệ.

Theo Sora News

Bình luận