GTX 1080Ti - card đồ họa đầu bảng một thời của Nvidia được bán với giá 41.000 đồng, nhưng phí ship khi mua hàng lại khiến người dùng 'ngã ngửa'

  Ánh Viên,  

  GTX 1080 Ti giá 1.63 USD chỉ hỗ trợ giao hàng đến Mỹ, đồng nghĩa người dùng ở các quốc gia khác có muốn cũng không thể mua được.

  Những người mua hàng tìm kiếm món hời trên trang thương mại điện tử nổi tiếng Newegg có thể sẽ hào hứng khi phát hiện một 'deal' không thể tin được: GTX 1080 Ti - card đồ họa đầu bảng một thời của Nvidia hiện được một 'thương gia' bán với giá chỉ 1.63 USD - tức chỉ 41.000 VNĐ cho một sản phẩm đã qua sử dụng. 

  Tuy nhiên, chi phí vận chuyển cho chiếc card đồ họa đã qua sử dụng này lên tới 400 USD (10,1 triệu đồng), khiến nó không còn cạnh tranh so với các sản phẩm GTX 1080 Ti đã qua sử dụng khác trên Newegg. Tuy nhiên, chiếc card này cung cấp một lựa chọn thanh toán linh hoạt, được chia thành bốn khoản trả góp mỗi lần 0.41 USD.

  GTX 1080Ti - card đồ họa đầu bảng một thời của Nvidia được bán với giá 41.000 đồng, nhưng phí ship khi mua hàng lại khiến người dùng 'ngã ngửa'- Ảnh 1.

  Được biết, "món hời" này đã được Ozi - một người dùng của diễn đàn phần cứng OzTalksHW chia sẻ trên Twitter vào sáng nay. Thông tin sản phẩm chỉ nêu rõ rằng đây là một card GTX 1080 Ti với 11GB VRAM. Hình ảnh minh họa là chiếc MSI GTX 1080 Ti Gaming X Trio, một card đồ họa có độ dày 2,5 khe cắm, với năm cổng xuất hình và ba quạt, có giá khởi điểm 799 USD khi mới ra mắt cách đây bảy năm. 

  Khi tìm hiểu kỹ hơn về nhà bán hàng, Creator Store, chúng ta có thêm một số thông tin thú vị. Card đồ họa được quảng cáo là "mới từ 80% đến 90%" nhưng cũng được mô tả là đã "sử dụng khá nhiều" và được hứa hẹn là đã trải qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng 100% trước khi giao hàng. Việc truy cập từ trang sản phẩm đến cửa hàng Newegg của nhà bán hàng càng làm rõ thêm điều này. Creator, một thương hiệu "non trẻ" có trụ sở tại Thượng Hải, chuyên bán một số linh kiện máy tính. Với điểm đánh giá 3.7, Creator không phải là nhà bán lừa đảo, nhưng cũng không thực sự xuất sắc.

  GTX 1080Ti - card đồ họa đầu bảng một thời của Nvidia được bán với giá 41.000 đồng, nhưng phí ship khi mua hàng lại khiến người dùng 'ngã ngửa'- Ảnh 2.

  Những sản phẩm khác được liệt kê trên cửa hàng Newegg của Creator với chi phí vận chuyển 400 USD bao gồm một máy tính chơi game cực kỳ đáng yêu, một bộ tai nghe VR Vive Pro và một số card mở rộng khe cắm PCIe. Không có sản phẩm nào khác theo mô hình giá 1 USD cộng thêm phí vận chuyển 400 USD giống như GTX 1080 Ti, nhưng giá cả vẫn có vẻ như được đặt một cách ngẫu nhiên. 

  Ví dụ, một ổ cứng SSD Samsung 2TB được bán với giá chỉ 80 USD, cạnh bên một mô hình Transformers giá 500 USD. Tuy nhiên, GTX 1080 Ti lại không được liệt kê hoặc có thể tìm kiếm trên cửa hàng của Creator; những mặt hàng rẻ nhất mà Creator liệt kê trên cửa hàng Newegg của họ là quạt laptop và cầu chì quang điện, khiến cho chiếc card giá 1.63 USD không hiện ra công khai.

  Những ai hy vọng tìm kiếm phương án vận chuyển rẻ hơn bằng cách nhận hàng trực tiếp sẽ không thể thực hiện được. GTX 1080 Ti giá 1.63 USD chỉ hỗ trợ giao hàng đến Mỹ, đồng nghĩa người dùng ở các quốc gia khác có muốn cũng không thể mua được. Mặc dù Creator Store cung cấp chính sách hoàn hàng miễn phí trong 30 ngày, nhưng chính sách trả hàng của họ lại khá phức tạp và có một số cách dễ dàng để tránh phải xử lý việc trả hàng. Nếu bạn mua một món đồ như vậy và sau đó yêu cầu hoàn tiền, điều gì sẽ xảy ra với số tiền 400 USD đã trả cho phí vận chuyển?

  Tất nhiên, đây cũng không phải là một vấn đề đáng phải bận tâm, khi theo cập nhật mới nhất của trang Tomshardware, Newegg sau đó đã gỡ sản phẩm này khỏi sàn thương mại điện tử với lý do vi phạm chính sách bán hàng. 


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ