"Guardians of the Galaxy Vol. 3" duy trì doanh thu phòng vé vượt mong đợi, đã kiếm hơn 530 triệu USD

  Duy Thành, ttvn.toquoc.vn 

  "Guardians of the Galaxy Vol. 3"( Vệ Binh Dải Ngân Hà 3) đã đạt tỉ lệ sụt giảm doanh thu phòng vé ở cuối tuần thứ hai tốt hơn mọi phim Marvel kể từ năm 2018.

  Khi chuyến phiêu lưu thứ ba và cũng là cuối cùng của đạo diễn James Gunn với Star-Lord, Gamora, Rocket Raccoon, và những người khác công phá màn ảnh rộng vào cuối tuần trước, "Guardians of the Galaxy Vol. 3" đã thu về 118,4 triệu USD trong ba ngày ở riêng thị trường Bắc Mỹ và 289 triệu USD toàn cầu.

  Đó là một con số không tệ, nhưng thấp hơn đáng kể so với 146, 5 triệu USD của "Guardians of the Galaxy Vol. 2" khi mở màn vào năm 2017, và có thể làm nhà sản xuất Disney/Marvel cảm thấy lo ngại. Tuy nhiên, giờ đây họ có thể thở phào nhẹ nhõm phần nào khi bộ phim đang chứng minh rằng nó có doanh thu đường dài tốt khi tiếp tục thống trị phòng vé trong tuần thứ hai với tỉ lệ sụt giảm thấp.

  "Guardians of the Galaxy Vol. 3" duy trì doanh thu phòng vé vượt mong đợi, đã kiếm hơn 530 triệu USD - Ảnh 1.

  Hình ảnh trong "Guardians of the Galaxy Vol. 3"

  Cụ thể, "Guardians of the Galaxy Vol. 3" đã thu về 62,6 triệu USD ở thị trường Bắc Mỹ trong cuối tuần thứ hai, ghi nhận con số sụt giảm chỉ 47% so với cuối tuần trước. Nhờ vậy, bộ phim siêu anh hùng mới nhất của Marvel đã đạt doanh thu phòng vé 216,5 triệu ở thị trường Bắc Mỹ, và vượt mốc 500 triệu USD toàn cầu với 530,9 triệu USD. Con số trên cũng đồng nghĩa rằng "Guardians of the Galaxy Vol. 3" đã vượt qua bộ phim Marvel ra mắt hồi đầu năm, "Ant-Man and the Wasp: Quantumania", ở phương diện doanh thu phòng vé toàn cầu chỉ sau hơn 1 tuần công chiếu chính thức. Phần thứ ba của dòng phim "Người Kiến" chỉ thu về 475,8 triệu USD toàn cầu trong toàn bộ thời gian ra rạp.

  Bên cạnh đó, "Guardians of the Galaxy Vol. 3" cũng gia nhập vào danh sách số ít những phim Marvel có tỉ lệ sụt giảm doanh thu phòng vé dưới 50% trong cuối tuần thứ hai. Các bộ phim trước đây từng đạt thành tích này gồm "Black Panther", "Thor", "Doctor Strange", "Iron Man", và "The Avengers". Con số 47% thậm chí còn tốt hơn cả hai phim "Guardians of the Galaxy" trước khi chúng đều giảm khoảng 55% trong cuối tuần thứ hai.

  "Guardians of the Galaxy Vol. 3" duy trì doanh thu phòng vé vượt mong đợi, đã kiếm hơn 530 triệu USD - Ảnh 2.

  Hình ảnh trong "Guardians of the Galaxy Vol. 3"

  Dù chưa biết "Guardians of the Galaxy Vol. 3" liệu sẽ đạt tổng doanh thu phòng vé toàn cầu cuối cùng là bao nhiêu, và có thể vượt qua con số 863,7 triệu của "Vol. 2" hay không, nhưng có thể khẳng định rằng khán giả sẽ tiếp tục ra rạp để xem đi xem lại bộ phim này nhờ chất lượng thực tế cũng như hiệu ứng truyền miệng mà nó có được. Đạo diễn James Gunn cũng chia sẻ rằng ông cảm thấy vui vì phim có thể duy trì thành công sau tuần công chiếu đầu tiên. Điều này cũng phần nào chứng tỏ rằng khán giả thế giới chưa ngán thể loại bom tấn siêu anh hùng, và cái họ ngán là những bộ phim không hay như mong đợi.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ