Hacker nắm giữ hàng nghìn ảnh nude được gửi qua Snapchat

  Yến Thanh,  

  Hai trăm nghìn bức ảnh riêng tư được người dùng gởi qua Snapchat đang nằm trong tay của các hacker, trong đó có hàng nghìn ảnh khỏa thân.

  Hôm thứ Năm, hacker đã tuyên bố gây số trên 4Chan rằng, họ đang nắm giữ một dữ liệu khổng lồ bao gồm video và khoảng 200.000 bức ảnh người dùng đã gởi qua Snapchat, trong số đó, có hàng chục nghìn ảnh khỏa thân.

  Hacker nắm giữ hàng nghìn ảnh nude được gởi qua Snapchat

  Tổng cộng dữ liệu này có dung lượng 13 GB và đã được một ứng dụng của bên thứ 3 thu thập trong nhiều năm.

  Snapchat thường xóa hình ảnh sau vài giây gởi đi. Tuy nhiên, những ứng dụng từ bên thứ 3 đã cho phép mọi người lưu lại những hình ảnh họ gởi hoặc nhận.

  Hồi đầu tuần, hacker cho biết đã đột nhập được vào Snapsave, một dịch vụ cho phép người dùng lưu ảnh từ Snapchat.

  Trong thông cáo báo chí đưa ra sau đó, Snapchat thừa nhận vụ việc có thật và đổ lỗi cho ứng dụng của bên thứ 3 đã thu thập và để lộ dữ liệu của người dùng.

  Hacker nắm giữ hàng nghìn ảnh nude được gởi qua Snapchat

  "Chúng tôi có thể xác nhận rằng máy chủ của Snapchat không bao giờ vị xâm nhập và không phải là nguồn gốc của dữ liệu rò rỉ. Những nạn nhân của vụ việc này đã sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 để gửi và nhận Snaps (dạng tin nhắn của Snapchat), một hành vi bị cấm đã được nêu rõ trong điều khoản sử dụng của chúng tôi....", Snapchat tuyên bố.

  Snapchat là một trong những ứng dụng OTT đang phát triển mạnh mẽ. Theo thống kê vào tháng 5/2014, mỗi ngày người dùng gởi và nhận qua dịch vụ này 700 triệu hình ảnh, video. Tuần trước, có thông tin cho rằng Yahoo! có ý định đầu tư đến 20 triệu USD vào Snapchat, khoản tiền nằm trong dự án đầu tư có trị giá đến 10 tỷ USD.

  Theo Zing

  >>Facebook ra mắt ứng dụng Slingshot cạnh tranh cùng Snapchat

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày