Hacker Trung Quốc tấn công Viện hải dương học của Mỹ

  Billvn,  

  Viện Hải dương học Mỹ cho biết họ đã bị một nhóm tin tặc có nguồn gốc từ Trung Quốc tấn công cơ sở dữ liệu vào tháng Sáu năm ngoái.

  Woods Hole Oceanographic Institution (Viện Hải dương học Hoa Kỳ: WHOI) đã tiết lộ thông tin họ bị một nhóm tin tặc không xác định danh tính từ Trung Quốc tấn công vào cơ sở dữ liệu vào tháng Sáu năm ngoái. Mark Abbott, Chủ tịch kiêm giám đốc của WHOI cho biết những dữ liệu bị tấn công chủ yếu liên quan đến các email thương mại.

  WHOI cũng có nhiều nghiên cứu phục vụ cho Hải quân Hoa Kỳ nhưng nhân viên của tổ chức này cho biết các dữ liệu nhạy cảm này được tách riêng với dữ liệu đã bị tấn công.

  "Nhiều cuộc tấn công tương tự cũng đã được thực hiện nhắm vào các cơ quan của chính quyền liên bang, các nhà đấu thầu quốc phòng và các doanh nghiệp. Các cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành dù cho những thông tin bị tấn công không thuộc nhóm quá nhạy cảm", Mark Abbott cho biết.

  Cuộc tấn công này được cho là xảy ra sau khi Mỹ đe dọa trừng phạt Trung Quốc vì cho rằng quốc gia Châu Á này đứng sau các cuộc tấn công liên tiếp các tập đoàn, các trường đại học và các cơ quan chính phủ của nước này. Trong chuyến thăm Mỹ mới đây, Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình đã hứa sẽ hỗ trợ Mỹ điều tra các vụ việc vừa qua. Nhiều người đang lo ngại các xung đột ngoại giao có thể xảy ra giữa hai quốc gia này liên quan đến các cuộc tấn công mạng, đặc biệt là khi Trung Quốc đang có những dấu hiệu tăng cường sức mạnh quân sự trên Biển Đông, nơi mà Mỹ cũng đang dành rất nhiều sự quan tâm.

  Tham khảo: Engadget

   

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ