Hãi hùng trước cảnh máy ảnh Fujifilm X-T2 đóng băng vì bị đặt dưới thời tiết -14°C

M.Đức,  

Vẫn biết máy ảnh hiện nay đều có khả năng kháng thời tiết, nhưng chắc không ai muốn tra tấn 'con cưng' của mình như thế này!

Các dòng máy ảnh trên thị trường hiện nay đều có khả năng chống chịu thời tiết, dù là thấp hay cao. Đối với những người dùng thông thường thì họ sẽ không bao giờ phải thử nghiệm để biết được khả năng này tốt đến đâu, song với trường hợp này thì lại hoàn toàn khác.

Hãi hùng trước cảnh máy ảnh Fujifilm X-T2 đóng băng vì bị đặt dưới thời tiết -14°C - Ảnh 1.

Nhiếp ảnh gia Ueli Käser trong một chuyến du lịch đến đài quan sát Sphinx Observatory tại dãy núi Bernese đã đem theo chiếc máy ảnh Fujifilm X-T2 cùng ống kính ZEISS Touit 2.8/12 để chụp hình phong cảnh. Anh gắn máy ảnh và ống kính trước hiên nhà bằng một chân máy tripod, từ 6 giờ tối đến tận 5 giờ 30 sáng ngày hôm sau, chiếc máy ảnh 'tội nghiệp' này phải chụp ảnh liên tục đến 1 giờ 20 sáng mới nghỉ.

Hãi hùng trước cảnh máy ảnh Fujifilm X-T2 đóng băng vì bị đặt dưới thời tiết -14°C - Ảnh 2.

Dưới thời tiết -14 °C, máy ảnh của anh bị đóng băng toàn bộ từ trước ra sau, thậm chí che lấp cả màn hình và thấu kính đầu của chiếc ống kính. Rất may, cả máy ảnh và ống kính đều không hỏng hóc, và anh Käser đã có bức ảnh tuyệt đẹp của bầu trời đêm trên đỉnh núi cao để chia sẻ với mọi người:

Hãi hùng trước cảnh máy ảnh Fujifilm X-T2 đóng băng vì bị đặt dưới thời tiết -14°C - Ảnh 3.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày