Hai nhà mạng lớn của Nhật Bản hủy lịch tung Huawei P30 Pro lên kệ

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Kế hoạch bán ra Huawei P30 và P30 Pro vào ngày thứ 6 tới của SoftBank và KDDI vừa bị hoãn lại. Lịch trình mới vẫn chưa được công bố.

Mới đây, SoftBank và KDDI - hai nhà mạng di động lớn của Nhật Bản - đã quyết định hoãn bán ra các mẫu flagship của Huawei. Đây là một thiệt hại lớn với gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc trong bối cảnh họ đang phải chịu những lệnh cấm từ chính phủ Mỹ.

SoftBank và KDDI tuyên bố rằng họ sẽ không bán Huawei P30 và P30 Pro vào thứ 6 tới (24/5) theo như kế hoạch. Lịch trình mới vẫn chưa được xác định.

Hai nhà mạng lớn của Nhật Bản hủy lịch tung Huawei P30 Pro lên kệ - Ảnh 1.

Đây là hai đối tác bán lẻ đầu tiên hoãn bán ra các mẫu smartphone Huawei sau khi chính phủ Mỹ có lệnh cấm nhắm vào công ty Trung Quốc. Tuân thủ lệnh cấm, phía Google cũng vừa tuyên bố rút lại giấy phép sử dụng Android của Huawei. Và mặc dù chính phủ Mỹ đã nương tay, cho Huawei thêm 90 ngày để cập nhật Android cho người dùng nhưng cả người dùng và các đối tác vẫn tỏ ra lo ngại về tương lai của smartphone Huawei.

Phát ngôn viên của SoftBank cho biết công ty này đang "kiểm tra xem chúng tôi có thể tự tin bán ra P30, P30 Pro cho người dùng hay không" bởi vẫn chưa chắc chắn các thiết bị này sẽ tiếp tục được chạy Android. Trong khi đó, KDDI cho biết họ cũng sẽ tạm thời ngừng bán ra mẫu P30 Lite từ cuối tháng này. "Chúng tôi đang đánh giá mức độ ảnh hưởng của lệnh cấm mà chính phủ Mỹ vừa ban hành, bao gồm tính khả dụng của các bản cập nhật phần mềm và ứng dụng", phát ngôn viên KDDI tuyên bố.

Hai nhà mạng lớn của Nhật Bản hủy lịch tung Huawei P30 Pro lên kệ - Ảnh 2.

NTT Docomo, nhà mạng lớn nhất của Nhật Bản, cũng cho biết rằng họ có thể ngừng nhận đơn đặt hàng Huawei P30 Pro. Chương trình đặt mua P30 Pro được Docomo triển khai từ ngày 16/5 và nhà mạng này cũng không có ý định thay đổi kế hoạch chính thức bán ra mẫu smartphone cao cấp nhất của Huawei vào cuối mùa hè.

Thông báo của SoftBank và KDDI được đưa ra chỉ một ngày sau khi Huawei ra thông báo tại Tokyo rằng dòng P30 sẽ được bán ra ở Nhật Bản từ thứ 6. Huawei cũng tuyên bố khai trương 20 trung tâm sửa chữa chính hãng cho các sản phẩm của mình, tăng cường cho 7 trung tâm hiện có tại Nhật Bản.

Chi nhánh Huawei tại Nhật Bản chưa có bất cứ bình luận nào về vụ việc này.

NỔI BẬT TRANG CHỦ