Hai phiên bản vua T'chaka, giày Nike và những "easter egg" thú vị cất giấu trong Black Panther

  Long.J,  

  Sau khi tạo nên doanh thu mở màn kỷ lục, Black Panther còn trở thành bộ phim siêu anh hùng có điểm số Rotten Tomatoes cao nhất mọi thời đại. Dù vậy, những người hâm mộ thông tường MCU nhất vẫn có thể bỏ qua những "easter egg" thú vị dưới đây.

  Một vài bí mật nho nhỏ ẩn giấu trong Black Panther sẽ chỉ ra địa điểm quay phim, sự liên quan trực tiếp tới vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) hoặc truyện tranh Marvel...

  Nếu bạn chưa xem Black Panther và chúa ghét "spoiler", hãy ngừng đọc bài viết này. Còn nếu đã thưởng thức siêu phẩm này, hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận 5 "easter egg" cực thú vị dưới đây:

  2 phiên bản của vua cha T'Chaka, cameo "cờ bạc bịp" Stan Lee

  Hai phiên bản vua Tchaka, giày Nike và những easter egg thú vị cất giấu trong Black Panther - Ảnh 1.

  Đâu phim, khán giả sẽ được xem lại hồi tưởng khi cha của T'Challa (Black Panther), T'Chaka, vẫn còn là vua của Wakanda (Black Panther đời trước). Những phân cảnh hồi tưởng đó được đặt trong hai khoảng thời gian khác nhau.

  Phiên bản vua cha T'Chaka "già" do nam diễn viên người Nam Phi John Kani thủ vai, còn phiên bản trẻ tuổi được chính con trai của John Kani, Atandwa Kani thủ vai.

  Hai phiên bản vua Tchaka, giày Nike và những easter egg thú vị cất giấu trong Black Panther - Ảnh 2.

   Ngoài ra, Stan Lee, như mọi khi lại trở thành cameo, xuất hiện dưới vai trò một tay cờ bạc già, người đề nghị "chăm sóc" cho chiến thắng của T'Challa tại sòng bài ở Hàn Quốc.

  Địa điểm đáng chú ý

  Bộ phim bắt đầu và kết thúc tại một khu vực ở Oakland, California, nghe có vẻ chẳng liên quan vì Black Panther đến từ quốc gia châu Phi viễn tưởng gọi là Wakanda. Tuy nhiên, trên thực tế thì đạo diễn Ryan Coogler đến từ Oakland, ngoài ra những phong trào liên quan đến Black Panther cũng có nguồn gốc ở đây. Quyết định này trở nên có ý nghĩa hơn nhiều.

  Mối liên hệ với MCU

  Hai phiên bản vua Tchaka, giày Nike và những easter egg thú vị cất giấu trong Black Panther - Ảnh 3.
  Hai phiên bản vua Tchaka, giày Nike và những easter egg thú vị cất giấu trong Black Panther - Ảnh 4.

  Trong Black Panther, nhiều mối liên hệ với các bộ phim Marvel khác được hé mở, đáng chú ý nhất là Captain America: Civil War.

  Ngay đầu phim, một báo cáo của BBC đã chỉ ra mối liên kết giữa Baron Zemo với cái chết của vua T'Chaka, xảy ra một tuần trước khi Black Panther bắt đầu.

  Công chúa Shuri (công chúa Disney mới nhất đang được yêu thích) phàn nàn về việc phải "xử lý một anh chàng da trắng", người đó chính là Bucky Barnes, cộng sự thân cận của Captain America trong Captain America: Civil War.

  Văn hóa đại chúng (pop culture) trong Black Panther

  Hai phiên bản vua Tchaka, giày Nike và những easter egg thú vị cất giấu trong Black Panther - Ảnh 5.

  Nike Air Mag

  Không chỉ giới hạn trong MCU, văn hóa đại chúng còn được lồng ghép tự nhiên và khéo léo trong Black Panther.

  Ví dụ, bộ phim Back to the Future (1985) được nhắc đến trong một cuộc hội thoại như "Một bộ phim Mỹ cũ kỹ mà T'Chaka từng yêu thích".

  Tình huống này đến từ việc Shuri giới thiệu với T'Challa về một đôi giày mới, có công nghệ tự thắt dây, đó chẳng phải đôi Nike Air Mags nổi tiếng trong Back to the Future hay sao?

  Thậm chí, Shuri còn trêu chọc T'Challa khi anh chọn đi giày Wakanda truyền thống thay vì những đôi giày khác bằng cách hỏi "What are those?!" (Giày gì đây? Câu cửa miệng của dân chơi sneakers khi bạn bè mang thứ gì đó lạ lẫm hoặc xấu xí dưới chân).

  Ngoài ra, Shuri có liên quan tới những bộ phim James Bond, khi cô đảm nhận vai trò của "Q" trong Black Panther - mô típ nữ nhân vật quyến rũ, sắc sảo chuyên đứng sau giúp đỡ nam chính giành chiến thắng trước kẻ thù hùng hậu.

  "Easter egg" trong Credit

  Hậu Credit (after Credit) của Black Panther gồm 2 cảnh:

  Cảnh đầu tiên, T'Challa nói chuyện với Hội đồng Liên Hiệp Quốc về việc Wakanda sẵn sàng giúp đỡ thế giới. Thậm chí, còn có một câu nói khá "đanh đá" mang tính ám chỉ: "The wise build bridges and fools build walls" (người khôn ngoan xây những cây cầu, kẻ ngu dốt xây những bức tường).

  Hai phiên bản vua Tchaka, giày Nike và những easter egg thú vị cất giấu trong Black Panther - Ảnh 6.

  Trong cảnh thứ hai, Bucky được trông thấy lần đầu tiên kể từ Captain America: Civil War. Người dân nhìn thấy Bucky và hú lên "White Wolf", một nhân vật khác trong Marvel. Cha mẹ của White Wolf đã qua đời vì tai nạn máy bay gần Wakanda, anh ta được nuôi dạy và lớn lên tại Wakanda.

  Liệu Bucky Barnes có rũ bỏ lớp áo "Winter Soldier" đầy tội lỗi và trở thành White Wolf, đứa con nuôi trung thành của Wakanda?

  Xem video dưới đây để có cái nhìn sâu hơn về những "easter ẩn giấu trong Black Panther":

  Tất tần tật "easter egg" trong Black Panther

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ