Hai phòng gym Pokemon Go tại Trụ sở cục tình báo Anh đột ngột biến mất không ai biết tại sao

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Niantic cũng không trả lời gì về sự việc này.

Các điệp viên Anh chắc chắn cần phải luyện tập nhiều kĩ năng để phục vụ công việc. Nhưng họ có vẻ kém may mắn khi kĩ năng huấn luyện Pokemon của họ đã không còn: nhiều người chơi Pokemon Go thông báo rằng hai gym tại trụ sở của tình báo Anh là MI5 và MI6 đã “không cánh mà bay”.


Trụ sở của MI6.

Trụ sở của MI6.

Ta không lạ gì với Tòa nhà MI6 với loạt phim James Bond nổi tiếng, và cũng không lạ gì với cảnh trụ sở ấy bị nổ tung trong Skyfall, nhưng chắc hẳn là không có vụ khủng bố nào xảy ra khiến phòng gym Pokemon Go ở đó biến mất.

Trước đây, người chơi đã báo với nhau rằng có một phòng gym tại Tòa nhà MI6, mặc dù không thể với tới nó khi đứng từ ngoài hóng vào.

Một người chơi khác cũng báo về rằng gym tại trụ sở của MI5 cũng đã biến mất, trước đây phòng gym ấy vẫn tồn tại và thậm chí có cả "chủ quản".

Văn phòng Liên bang và Ngoại giao, nơi xử lý các yêu cầu từ báo giới với các bí mật của MI6, không bàn luận gì về việc chính phủ đã yêu cầu nhà phát triển Pokemon Go là Niantic gỡ bỏ pokestop hay các phòng gym tại hai khu vực nhạy cảm này. Niantic cũng không trả lời gì về sự việc này.

Bất kì ai cũng có thể yêu cầu gỡ bỏ Pokestop hay các phòng gym trên trang hỗ trợ của Niantic. Có thể báo cáo gỡ do những khu vực ấy “nguy hiểm”, là “khu vực cá nhân” hay “vị trí bản đồ sai”

Không rõ là những con Dragonite ảnh hưởng gì tới sự an nguy của trụ sở bí mật này, hay do các nhân viên tại đây đã quá mải mê săn bắt tập luyện Pokemon mà bỏ bê chính công việc của mình.

Tham khảo Mashabele

Bình luận