Hải quân Hoa Kỳ đã bắt đầu nghiêm túc điều tra về UFO

Thái Bình,  

“Là một phi công, tôi hiểu về mọi loại máy bay, nhưng không phải là loại này. Nó to hơn bất kỳ thứ gì tôi biết, và thứ ánh sáng đó là loại lần đầu tiên tôi nhìn thấy”.

Hải quân Hoa Kỳ đã bắt đầu nghiêm túc điều tra về UFO - Ảnh 1.

Tháng 4 vừa rồi, Hải quân Hoa Kỳ đã đưa ra các quy tắc và phương hướng làm việc mới cho các phi công và nhân viên về việc báo cáo “Hiện tượng trên không chưa xác định” (Unidentified Aerial Phenomenon - UAPs), hay còn được biết với cái tên phổ biến trước đây: UFO

Bộ phận hải quân cho biết: "Trong những năm gần đây, đã có nhiều báo cáo về máy bay, tàu bay không được cho phép hay không xác định xâm nhập vào không phận cấm và phạm vi do quân đội kiểm soát. Chúng tôi đang thực hiện hóa và cụ thể hóa các quy trình, theo đó bất cứ sự xâm nhập nào bị nghi ngờ đều có thể báo cáo lên cho các cơ quan cấp cao hơn.”

Cuối năm 2017, Cơ quan Tình báo Quốc phòng đã lập ra một cơ quan riêng để nghiên cứu về UAP, đặt tên là Chương trình nhận dạng mối đe dọa vũ trụ tiên tiến. Theo đó, vụ án gây khó hiểu năm 2004 của Tập đoàn tàu sân bay USS Nimitz đã được khai tỏ.

Nhóm tàu ​​sân bay hoạt động ngoài khơi San Diego, California, đã có hai tuần theo dõi UAP. Và ba máy bay chiến đấu F/A-18 Super Hornet đã bắt gặp UAP xuất hiện ở ngay trên bề mặt đại dương, chỉ cách mặt nước khoảng 10 cm.

Nhận ra mình đã bị phát hiện, UAP đã ngay lập tức phóng lên độ cao 4000 m và bị các máy bay chiến đấu đuổi theo. May mắn thay, toàn bộ cảnh này đã được ghi lại. Chỉ huy David Fravor, một phi công trong trận chạm trán đã thốt lên: "Nó không thể đến từ trái đất này được!".

SỰ KIỆN UAP TẠI CHICAGO VÀO THÁNG 11 NĂM 2006

Hải quân Hoa Kỳ đã bắt đầu nghiêm túc điều tra về UFO - Ảnh 2.

Chiều ngày 7 tháng 11 năm 2006 tại sân bay O'Hare của Chicago, một nhân viên của United Airlines đang ra tín hiệu quay đầu cho chuyến bay 446 thì phát hiện một vật thể kim loại hình chiếc đĩa bay lơ lửng trên trời. Tổng cộng có mười hai nhân viên sân bay chứng kiến cảnh tượng này, thậm chí có người còn nhìn thấy từ phía bên ngoài sân bay.

Ban đầu, cả United Airlines và Cục Hàng không Liên bang (FAA) đều phủ nhận sự tồn tại của đĩa bay trong khu vực sân bay, cho đến khi tờ Chicago Tribune đệ trình yêu cầu về Luật Tự do Thông tin (FOIA). Từ đó, đã phát hiện được cuộc gọi của giám sát viên United Airlines với quản lý FAA có liên quan đến vật thể UAP này.

SỰ KIỆN UAP VÀO THÁNG 3 NĂM 1997 TẠI PHEONIX

Hải quân Hoa Kỳ đã bắt đầu nghiêm túc điều tra về UFO - Ảnh 3.

Đêm ngày 13 tháng 3 năm 1997, một người đàn ông ở Henderson, Nevada đã báo cáo rằng ông nhìn thấy một vật thể hình chữ V khổng lồ chiếu 6 đèn hướng về phía Arizona.

Ở Paulden, Arizona, một cựu sĩ quan cảnh sát đã nhìn thấy một cụm đèn màu đỏ cam hình chữ V trên đầu. Anh đã nhìn theo cho đến khi ánh sáng biến mất. Ngay sau đó, tổng đài cảnh sát ở Prescott, Arizona lien tục nhận được các thông tin của những người gọi báo cáo về một cụm đèn hình chữ V bay trên đầu.

Cựu phi công Không quân Fife Symington cũng là một nhân chứng trong sự kiện UAP kỳ lạ này. Lúc đó, ông giữ vị trí thống đốc bang Arizona nên lời nói của ông gây ảnh hưởng lớn: “Là một phi công, tôi hiểu về mọi loại máy bay, nhưng không phải là loại này. Nó to hơn bất kỳ thứ gì tôi biết, và thứ ánh sáng đó là loại lần đầu tiên tôi nhìn thấy”. Đáp lại lời tuyên bố của Không quân Hoa Kỳ rằng đó là pháo sáng, Symington trả lời. "Không thể là pháo sáng được vì nó quá đối xứng. Nó có hình dáng cụ thể, góc cạnh cân xứng."

Hải quân Hoa Kỳ đã bắt đầu nghiêm túc điều tra về UFO - Ảnh 4.

LIỆU CÓ THẬT LÀ CHỈ CÓ SINH VẬT TRÁI ĐẤT CHÚNG TA TRONG VŨ TRỤ NÀY?

MUFON (Mạng lưới chung UFO) được khởi xướng vào năm 1969 bởi các nhóm người ở Missouri, Iowa, Illinois, Wisconsin, Michigan và Minnesota và chữ "M" đầu tiên viết tắt cho khu vực Trung Tây (Midwest). Sau đó, MUFON bắt đầu hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu UFO đặt tại Đại học Northwestern, và được điều hành bởi cựu giám đốc của Dự án Cuốn sách Xanh, Tiến sĩ Allen Hynek.

Cuối những năm 2000, MUFON đã phát triển Hệ thống quản lý online (CMS), cho phép mọi người báo cáo sự cố UFO ở bất cứ đâu trên thế giới. Hiện tại, đã nhận được hơn 80.000 trường hợp liên quan.

Tháng 5 năm 2019, Kênh Lịch sử (History Channel) đã bắt đầu một series gồm 6 phần về hiện tượng UAP, thực hiện bởi Luis Elizondo - Cựu giám đốc của Chương trình Nhận dạng Mối đe dọa Vũ trụ Cấp cao.

Nguồn: interestingengineering.com

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ