Hai thanh niên Trung Quốc dùng iPhone giả lừa Apple gần 1 triệu đô

  Tấn Minh,  

  Apple là một trong những công ty giá trị bậc nhất thế giới, nhưng họ đôi lúc vẫn lơ là để người dùng lừa gạt.

  Bạn không nghe nhầm đâu, bởi mới đây, Apple đã bị hai sinh viên du học tại Oregon lừa gần một triệu đô-la trước khi bị chính quyền tóm gọn.

  Theo nhiều nguồn tin, Quan Jiang và Yangyangg Zhou, hai sinh viên Trung Quốc du học tại Mỹ, đã nhận được nhiều kiện hàng gồm toàn những chiếc iPhone giả từ Trung Quốc. Những chiếc iPhone này được gia công tinh vi đến mức trông chúng gần như giống hệt iPhone thật, đến cả Apple cũng không để ý thấy. Sau khi nhận hàng, Jiang và Zhou quyết định gửi chúng đến Apple để yêu cầu... đổi trả.

  Không hiểu vì lý do gì, vụ lừa đảo đã thành công, ít nhất là trong một khoảng thời gian ngắn.

  Cơ quan chức năng khẳng định hai tên lừa đảo này đã gửi hơn 2.000 chiếc iPhone giả về cho Apple với lý do "hàng lỗi". Táo khuyết từ chối đổi trả một số máy, nhưng chấp nhận gửi cho Jiang và Zhou số còn lại - hơn 1.400 chiếc iPhone chính hãng nhằm thay thế cho những máy giả "hàng lỗi" nói trên. Theo ước tính, tổng thiệt hại của Apple trong vụ việc này là gần 900.000 USD.

  Hai thanh niên Trung Quốc dùng iPhone giả lừa Apple gần 1 triệu đô - Ảnh 1.

  Số iPhone giả bị bắt tại nhà Zhou

  Hai thanh niên Trung Quốc dùng iPhone giả lừa Apple gần 1 triệu đô - Ảnh 2.

  Những chiếc iPhone giả có giá chỉ khoảng 30 USD mà thôi, và điều trớ trêu là chúng vẫn qua mặt được Apple, dù rằng cuối cùng công ty cùng các nhân viên hải quan vẫn phát hiện vụ việc. Khi cơ quan chức năng lục soát nhà của Zhou, họ phát hiện hơn 300 chiếc smartphone hàng giả khác, và hai sinh viên "ham làm giàu" này hiện đang phải đối mặt với hàng loạt các cáo buộc phạm tội.

  Cụ thể, Jiang và Zhou sẽ phải ra tòa vì các tội: buôn lậu hàng giả, lừa gạt hải quan, và lừa đảo qua điện thoại. Tuy nhiên, luật sư của Zhou khẳng định khách hàng của mình không hề biết đến vụ lừa đảo, chính Jiang mới là kẻ chủ mưu. Với 300 chiếc iPhone giả bị phát hiện tại nhà, Zhou có muốn chối tội cũng khó, nhưng có lẽ chúng ta sẽ phải chờ xem vụ việc tiếp diễn như thế nào.

  Tham khảo: BGR

  Tags:
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ