Half-Life sắp có phiên bản thực tế ảo, rò rỉ qua 1 game khác của Valve

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Đây không phải phần 3 đâu.

Half-Life 3, phần tiếp theo của dòng game huyền thoại do Valve phát triển vẫn chưa thấy tăm hơi đâu, dù cho game thủ không ngừng kêu gào, thì mới đây lại rộ lên tin đồn về việc hãng này sẽ ra mắt phiên bản thực tế ảo của nó.

Valve là 1 trong những ông lớn trong lĩnh vực PC Game, khi mà hãng này sở hữu Steam, cổng phân phối và chơi game phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, Valve cũng đang nắm trong tay những tựa game e-sport đình đám, có thể kể tới Dota 2 hay Counter Strike: Global Offensive.

Nhưng khởi nguồn của Valve thực sự bắt đầu với Half-Life, vì thế người dùng vẫn luôn tỏ ra không hài lòng khi nhà sản xuất này bỏ ngỏ về Half-Life 3.

Đoạn mã được leak ra từ bản update mới nhất của Dota 2 cách đây vài ngày lại bất ngờ tiết lộ về phiên bản Half-Life mới, chơi với kính thực tế ảo.

Một file dữ liệu với tag "HRVR" chứa đựng nhiều đoạn mã với các yếu tố bao gồm vũ khí, được cho rằng thuộc về Half-Life VR.

Như vậy, rất có khả năng người chơi sẽ được thực sự hóa thân vào Gordon Freeman trong tương lai gần. Dù cho cách đây khoảng nửa năm, một đại diện của Valve từng cho biết họ "không có thời gian để làm game kiểu như Half-Life VR".

Thực tế, Valve đang rất cố gắng đưa game của họ lên nền tảng VR, bởi hãng này đã có những sự kết hợp với HTC trong lĩnh vực này. Trước đó, Dota 2 cũng đã cho phép người dùng theo dõi các trận đấu với giao diện VR.

Tham khảo WCCFtech