Để giám sát những người tự cách ly trong thời gian nghi nhiễm COVID-19 tại nhà, Chính phủ Hàn Quốc sẽ sử dụng một ứng dụng dựa trên GPS.
Ứng dụng sẽ được triển khai vào cuối tuần này tại hai khu vực đang được coi là tâm dịch tại Hàn Quốc là thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.
Theo đó, ứng dụng sẽ giám sát những người đang thuộc diện tự cách ly nhờ hệ thống định vị GPS. Nếu họ rời khỏi vị trí được chỉ định, hệ thống sẽ reo chuông báo.

Phòng cách ly dành cho các bệnh nhân nghi nhiễm virus corona tại trung tâm y tế quốc gia ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Ước tính có khoảng 2.300 người đang tự cách ly ở thành phố Daegu - một trong hai địa phương chiếm hầu hết các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc. Cách thức giám sát nhờ ứng dụng này được chính phủ nước này đưa ra trong bối cảnh có một vài trường hợp đã tự ý phá vỡ lệnh kiểm dịch và rời khỏi nhà.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
Hàng loạt trình duyệt AI ra mắt: Thế giới internet mà chúng ta từng biết có phải sắp kết thúc?
Thế giới internet với Google, trình duyệt Chrome và hàng tỷ cú click chuột mỗi ngày có thể sẽ không còn nữa khi hàng loạt trình duyệt AI đang đổ bộ.
Bất ngờ: Facebook bị "réo tên" trong top ứng dụng người Việt muốn xóa nhiều nhất