Hãng keycap cho bàn phím cơ Taihao đã có nhà phân phối chính thức tại Việt Nam

Dee Tee,  

Như vậy, người dùng phím cơ Việt sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều sản phẩm keycap do Taihao sản xuất.

Keycap, phần phím bấm của keyboard là một phần quan trọng trong nét văn hóa của người dùng phím cơ. Nó đóng vai trò làm đẹp cho bàn phím, đồng thời những sản phẩm keycap cao cấp còn ảnh hưởng tới cảm giác bấm của người dùng.

Taihao được nhiều người dùng Việt Nam biết tới như một thương hiệu chuyên sản xuất keycap giá rẻ, dễ tiếp cận hơn nhiều các thương hiệu khác như GMK Imsto hay Vortex. Cùng một mẫu mã và màu sắc, giá thành của Taihao có thể rẻ chỉ bằng 1 nửa so với các thương hiệu khác

Và mới đây, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Doanh đã chính thức ký kết với phía Taihao tại Đài Loan để trở thành nhà phân phối keycap chính thức của hãng này tại Việt Nam. Với nhiều mẫu mã và chất lượng khác nhau, các sản phẩm của Taihao hứa hẹn sẽ làm vừa lòng hầu hết các đối tượng người dùng trong nước.

Hiện tại, theo thông tin từ đại diện phía nhà phân phối Tân Doanh, đã có 35 mẫu sản keycap nguyên bộ có mặt tại Việt Nam với nhiều màu sắc và chất liệu khác nhau. Tất cả các sản phẩm này đều được sản xuất trong dây chuyền in doubleshot đảm bảo không xảy ra tình trạng mờ phím sau một thời gian sử dụng. Các bộ keycap này có giá từ 550.000 đồng.

Cụ thể, tại Tân Doanh đã có sẵn 15 sản phẩm phím đơn màu, chất liệu ABS với các màu sắc khác nhau.

Cũng với chất liệu ABS là 15 sản phẩm khác, phối hợp các màu phím khác nhau.

Cuối cùng, các mẫu keycap cao cấp được làm từ chất liệu nhựa PBT có 5 sản phẩm nhiều màu sắc. Sản phẩm sử dụng chất liệu PBT được phủ một lớp chống khuẩn tới 99%.

Có thể thấy được sự phân hóa rõ các sản phẩm với 2 loại chất liệu khác nhau là ABS và PBT. Trong đó ABS là loại nhựa tái chế, giá thành rẻ, tuy nhiên thời gian sử dụng lâu dài sẽ khiến bề mặt phím bị bóng, gây mất thẩm mỹ. Ngược lại, PBT bề mặt nhám hơn 1 chút, và không sợ bị bóng bề mặt theo thời gian.

Trước đây, các set keycap của Taihao chỉ được nhập về qua đường tiểu ngạch, không chính thức, vì thế mà mẫu mã không nhiều, cũng như số lượng sản phẩm nhỏ giọt. Với việc Taihao chính thức thâm nhập thị trường Việt Nam, người dùng phím cơ Việt Nam sẽ có thêm những lựa chọn để làm đẹp cho bàn phím của mình.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ