Hãng máy ảnh huyền thoại Kodak tuyên bố ICO, ra mắt nền tảng blockchain riêng và đồng tiền mã hóa KodakCoin

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Nền tảng blockchain KodakOne và đồng tiền mã hóa KodakCoin sẽ giải quyết vấn đề quyền sở hữu và kinh doanh các tác phẩm của nhiếp ảnh gia.

Xu hướng công nghệ blockchain và cryptocurrency đang ngày càng trở nên nóng hơn bao giờ hết, hứa hẹn sẽ trở thành một cuộc cách mạng tiếp theo sau internet. Chạy theo xu hướng này, có rất nhiều công ty truyền thống đã chuyển hướng sang blockchain và điều đó đã giúp cải thiện đáng kể giá cổ phiếu đã được niêm yết của các công ty này.

Mới đây, hãng máy ảnh huyền thoại Kodak của Mỹ cũng sẽ đặt cược vào công nghệ blockchain. Theo báo cáo của The Verge, Kodak đã tuyên bố ra mắt nền tảng blockchain riêng của mình và đã tiến hành ICO với đồng tiền mã hóa có tên KodakCoin. Đây sẽ là một cryptocurrency dành riêng cho các nhiếp ảnh gia và những người đam mê máy ảnh.

Ngay sau khi tuyên bố này được đưa ra, giá cổ phiếu của Kodak đã tăng 60% lên 5,02 USD.

Nền tảng blockchain mới của Kodak được gọi là KodakOne, một sổ cái kỹ thuật số nhằm quản lý quyền sở hữu các tác phẩm nghệ thuật của các nhiếp ảnh gia. Họ có thể đăng ký và cấp phép quyền sở hữu cho các tác phẩm mới và cũ. Blockchain KodakOne sẽ là cách thức hoàn toàn mới để quản lý tác quyền trong giới nhiếp ảnh.

Đồng tiền mã hóa KodakCoin là một token trong blockchain KodakOne. Nó sẽ tạo ra một nền kinh tế mới, cho phép các nhiếp ảnh gia thanh toán, bán và nhượng quyền sở hữu các tác phẩm của mình một cách an toàn và không cần trung gian.

Giám đốc điều hành Jeff Clarke của Kodak cho biết: “Đối với các nhiếp ảnh gia, blockchain và cryptocurrency chính là chìa khóa giúp giải quyết vấn đề bản quyền mà trước đây rất khó kiểm soát được. Các nhiếp ảnh gia có thể khẳng định quyền sở hữu của mình và tiến hành công việc kinh doanh trên nền tảng mới này”.

Sự kiện ICO của Kodak sẽ chính thức diễn ra vào ngày 31 tháng 1 tới, theo các hướng dẫn của Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ.

Tham khảo: Theverge