Xem bản thử nghiệm

Hãng phát triển tựa game The Witcher nổi tiếng bị hacker tấn công, đe dọa tiết lộ thông tin dự án mới

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Hãng game CD Projekt Red đang bị hacker đe dọa đòi tiền chuộc.

Theo công bố mới nhất của CD Projekt Red trên trang Twitter, hãng game này đã bị hacker tấn công bằng ransomware và đánh cắp nhiều dữ liệu quan trọng liên quan đến một dự án game hoàn toàn mới.

CD Projekt Red chính là hãng phát triển series game The Witcher rất nổi tiếng và đem lại rất nhiều thành công trong năm vừa qua. Sắp tới, CD Projekt Red sẽ tiếp tục tung ra một tựa game RPG mới có tên Cyberpunk 2077.

Tựa game Cyberpunk 2077 được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2013, tuy nhiên cho đến nay mới chỉ có duy nhất một đoạn video teaser được ra mắt. Các hacker tấn công hãng game CD Projekt Red yêu cầu một khoản tiền chuộc (không được tiết lộ chính xác), nếu không sẽ công bố toàn bộ dự án game này lên mạng internet.

Cyberpunk 2077 teaser trailer.

Hiện tại, CD Projekt Red vẫn chỉ biết kêu gọi các game thủ bỏ qua tất cả những thông tin về tựa game Cyberpunk 2077 mà không phải do hãng game này cung cấp. Tuy nhiên các dữ liệu mà hacker đánh cắp được có vẻ như chỉ là tài liệu và các bản thiết kế liên quan đến tựa game Cyberpunk 2077, không phải những thông tin quá quan trọng và có thể làm ảnh hưởng đến việc phát triển tựa game này.

Tham khảo: BGR

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ