Hãng phụ kiện tuyên bố sẽ ra mắt miếng dán màn hình duy nhất trên thế giới có thể hoạt động với cảm biến vân tay siêu âm của Galaxy S10

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Miếng dán màn hình Whitestone Dome Glass này có giá bán lên tới 60 USD.

Một trong những nâng cấp đáng chú ý nhất trên Galaxy S10 chính là công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình. Samsung tuyên bố sẽ trang bị cảm biến vân tay siêu âm, công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, giúp nhận diện chính xác và không bị giới hạn vùng nhận diện.

Tuy nhiên cảm biến vân tay này lại gặp phải một vấn đề rất lớn, đó là không thể hoạt động cùng với miếng dàn màn hình. Một đoạn video rò rỉ mới đây của Galaxy S10+ đã xác nhận thông tin này, trong đó miếng dán màn hình phải khoét một lỗ ở giữa thì mới có thể giúp người dùng sử dụng nhận diện vân tay. Và vì thế mà trông chiếc Galaxy S10+ rất mất thẩm mỹ.

Hãng phụ kiện tuyên bố sẽ ra mắt miếng dán màn hình duy nhất trên thế giới có thể hoạt động với cảm biến vân tay siêu âm của Galaxy S10 - Ảnh 1.

Thật may mắn là vừa mới đây, hãng phụ kiện Whitestone Dome tuyên bố rằng họ có thể sản xuất miếng dán màn hình dành cho Galaxy S10 và vẫn hỗ trợ cảm biến vân tay siêu âm. Whitestone Dome khẳng định đây là miếng dán màn hình duy nhất trên thế giới có thể làm được điều đó, ít nhất là tại thời điểm ra mắt.

Whitestone Dome giải thích rằng các miếng dán thông thường không thể hoạt động với cảm biến vân tay dưới màn hình của Galaxy S10 là do thiết kế có các khe hở không khí ở giữa. Do đó, Whitestone Dome đã sử dụng một thiết kế mới với các chất kết dính dạng lỏng để giải quyết vấn đề này.

Cảm biến vân tay trong màn hình của Galaxy S10 Plus

Thiết kế này đã được Whitestone Dome đăng ký bằng sáng chế để các nhà sản xuất phụ kiện khác không thể sao chép. Các hãng phụ kiện khác và ngay cả Samsung sẽ phải xin cấp phép, hoặc tự nghiên cứu một công nghệ mới khác nếu muốn có những miếng dán màn hình hoạt động được với Galaxy S10.

Theo thông tin trên trang chủ, miếng dán màn hình Whitestone Dome Glass này có giá bán lên tới 60 USD, và sẽ được bán ra ngay sau khi Galaxy S10 được ra mắt. Đây là một mức giá không hề rẻ cho một miếng dán bảo vệ màn hình, nhưng có lẽ là lựa chọn duy nhất nếu bạn muốn sử dụng cảm biến vân tay siêu âm trên Galaxy S10, mà không phải chịu đựng thiết kế khoét lỗ xấu xí của những miếng dán thông thường.

Tham khảo: 9to5google

NỔI BẬT TRANG CHỦ