Hãng robot của Google vừa cho ra đời sản phẩm siêu dị, có thể nhảy cao hơn cả con người

ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Điểm độc đáo nhất của Handle chính là hai chiếc bánh xe ở chân sau giúp nó di chuyển nhanh hơn và trông "dị" hơn.

Đã qua rồi cái thời mà robot là một thứ hậu đậu, di chuyển cứng ngắc đúng kiểu...robot. Chúng càng ngày càng linh hoạt như chúng ta, thậm chí trong vài tác vụ nhất định, robot còn thực hiện tốt hơn cả con người.

Nếu các bạn có chú ý đến thế giới robot, thì cái tên Boston Dynamics chắc là không xa lạ gì nữa, đây là công ty nghiên cứu và phát triển robot được sáng lập bởi Marc Raibert, hiện Boston Dynamics đang thuộc Google. Vừa qua, nhà đầu tư mạo hiểm Steve Jurvetson đã chia sẻ video về sản phẩm mới nhất từ Boston Dynamics, cho thấy robot của hãng vẫn chất và "dị" như ngày nào.

Cũng như các robot trước đây, robot mới nhất của hãng với tên gọi Handle được trang bị rất nhiều công nghệ tiên tiến cả về phần cứng lẫn phần mềm. Nhưng khác với các robot như trước như Atlas, điểm độc đáo nhất của Handle chính là hai chiếc bánh xe ở chân sau giúp nó di chuyển nhanh hơn và trông "dị" hơn. Handle được thiết kế chủ yếu để hoạt động trên địa hình bằng phẳng, tuy vậy, nó vẫn có thể vượt qua các bãi cỏ hay thậm chí là nhảy cao để né chướng ngại vật khá dễ dàng.

Raibert cho biết Handle hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều so với một số robot khác với chân truyền thống và có khả năng mang vác các món đồ trọng lượng nặng. Nhà phát minh này còn nói thêm rằng việc sử dụng bánh xe sẽ giúp giảm giá thành sản xuất.

Đoạn video giới thiệu ngoài Handle thì còn có sự "góp mặt" của một số robot khác, như robot bốn chân Harmony có khả năng thực hiện nhiều động tác, cho phép nó di chuyển qua nhiều loại địa hình hiểm trở, mời bạn xem qua:

Robot mới của Boston Dynamics

Tham khảo: The next web